Không ít quan trọng hơn so với vi khuẩn - là yếu tố trực tiếp gây ra lý do tại sao Châu Âu chinh phục Mỹ - là sự khác biệt giữa cách chơi của game nông trại bí ẩn trong tất cả các khía cạnh của công nghệ. Những khác biệt được coi là phát sinh từ Âu Á có một lịch sử lâu dài bao gồm hơn xã hội tăng gấp đôi sống bằng cách sản xuất thực phẩm, đông dân cư, chuyên môn về kinh tế, chính trị tập trung, tương tác và cạnh tranh với nhau. Có thể bao gồm các công nghệ trong lĩnh vực này như sau:

Đầu tiên: kim loại - đồng đầu tiên, sau đó đồng, sắt cuối cùng - được sử dụng như một công cụ trong tất cả các xã hội phức tạp tại Âu Á trong 1492. Tuy nhiên đã có rất nhiều người lựa chọn cách chơi game đổi thưởng qua http://zon.club, mặc dù đồng thiếc, bạc, vàng và các hợp kim đã được sử dụng như đồ trang trí trong dãy núi Andes và một số các khu vực khác ở châu Mỹ, nhưng những chiếc xương đá, gỗ và động vật vẫn còn là nguyên liệu chính để chế tạo công cụ ở hầu hết các xã hội bản địa Mỹ, xã hội chỉ sử dụng dụng cụ bằng đồng ở mức độ hạn chế.


Thứ hai, công nghệ quân sự tại Âu Á mạnh mẽ hơn ở châu Mỹ. vũ khí của châu Âu bao gồm gươm, giáo và dao găm làm bằng thép, được bổ sung bởi súng hỏa mai và đại bác, chiến sĩ được bảo vệ với áo giáp và mũ bảo hiểm làm bằng thép hoặc thép dây đặc biệt gọi với nhau. Thay vì cách chơi game nông trại cũ, người Mỹ bản địa, người sử dụng dùi cui và rìu bằng đá hoặc gỗ (đôi khi mới làm bằng đồng ở Andes), nỏ, cung tên, vải áo giáp bông, vũ khí và các thiết bị bảo hộ là rất ít hiệu quả. Ngoài ra, quân đội Mỹ đã không có nguồn gốc động vật để đối phó với những con ngựa cưỡi, trong khi nhờ ngựa sử dụng để tấn công và quá cảnh nhanh chóng mà người châu Âu có ưu thế trong trận chiến, cho đến khi một số xã hội Mỹ bản địa cũng đã mua con ngựa mình.

Thứ ba, các xã hội Á-Âu có lợi thế rất lớn cho các máy móc điều hành mã nguồn. Bước đầu tiên được so sánh với động vật sử dụng nguồn nhân lực - bò, ngựa và lừa - để kéo cày, bánh xe quay xay hạt, nuôi nuôi nước và tưới tiêu. bánh xe thủy lực xuất hiện từ thời La Mã và trở thành phổ biến rộng rãi với người chơi cách chơi vương quốc Zon tại đây cối xay gió và thủy triều cối xay gió trong thời Trung Cổ. Kết hợp với các khớp hệ thống bánh xe có răng, động cơ thủy lực và trang bị năng lượng gió không chỉ được sử dụng để xay vận chuyển ngũ cốc và nước mà còn để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như dây chuyền sản xuất nghiền

Kéo bễ rèn, quặng nghiền, làm giấy , đánh bóng đá, ép dầu, muối, dệt và chế biến gỗ. Người ta thường định nghĩa cách mạng công nghiệp tùy tiện như đã bắt đầu khi các động cơ hơi nước đã xuất hiện ở nước Anh trong thế kỷ thứ mười tám game nông trại đã du nhập , nhưng trong thực tế, một cuộc cách mạng công nghiệp dựa trên năng lượng nước và năng lượng gió đã bắt đầu từ lứa tuổi trung lưu ở nhiều nước châu Âu. Để năm 1492, tất cả đều ở châu Âu được tiến hành có sử dụng năng lượng động vật, nước và năng lượng điện gió ở châu Mỹ là vẫn thực hiện chỉ bằng sức người.