Các chuyên gia cho biết phần màu đen trên màn hình làm họ phân tán tư tưởng khi chơi game hoặc xem phim.
Chiếc iPhone X vừa mới ra mắt của Apple đang là sản phẩm công nghệ được mọi người bàn tán nhiều nhất, ngoài ra nó cũng là chiếc đt đắt nhất mà Apple từng sản xuất.

Bên cạnh đó, nó đang khiến cho mọi người khó chịu vì dải đen lồ lộ ở viền trên của màn hình.
Hai phần màn hình ở kế bên phần màu sắc đen được gọi là "tai".
Một số phóng viên được trên tay iPhone X trong ngày ra mắt cho biết đây là một thiết bị có màn hình rất đẹp, với màu sắc rự rỡ và độ tương phản cao mà Apple đã đặt tên cho màn hình này là "Super Retina Display". tuy nhiên đáng tiếc là ai cũng phàn nàn về phần màu sắc đen mà Apple chừa ra cho cụm cảm biến của màn hình.

>>> Xem thêm iphone 8 gia bao nhieu và thông tin khác

Cụ thể, phần màu đen được chừa ra là nơi Apple tích hợp hệ thống máy ảnh TrueDepth dùng để hỗ trợ tính năng bảo mật khuôn mặt FaceID. Hệ thống sẽ dùng một loạt 8 cảm biến cùng camera để đánh giá toàn bộ khuôn mặt của người dùng. Một máy chiếu cùng đèn hồng ngoại sẽ chiếu khoảng 30.000 "Chấm" vô hình trên khuôn mặt, tạo ra một ảnh 3D khuôn mặt của người dùng với chính xác cực cao, khi mà sai số chỉ 1/1.000.000 Mà thôi.
Đáng tiếng là Apple cho phép chương trình hiển thị toàn màn hình, chứ ko chừa phần màn hình dư ra đó chỉ để hiển thị thông báo hệ thống. Kết quả là khi chúng ta xem phim, chơi game hoặc cầm nắm chương trình, phần màn hình là mảng đen chiếm sẽ bị biến mất, hãy nhìn hình sau là hiểu:
Dẫu biết rằng công nghệ màn hình tràn cạnh chỉ xuất hiện trong thời gian vừa rồi, nhưng hy vọng rằng Apple sẽ tìm ra cách để giấu đi phần màu đen trên màn hình trong những siêu phẩm iPhone kế tiếp, để iPhone có màn hình tràn ra 4 cạnh đúng nghĩa.