Liệu rằng lí do iPhone Ten được đánh giá cao hơn iPhone 8 chỉ đơn thuần là vì nó là siêu phẩm kỉ niệm cá biệt của Apple?

iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã bắt đầu bước vào thị trường điện thoại Hàn Quốc. Tuy nhiên, những số liệu đã chỉ ra rằng lượng tiêu thụ thế hệ iPhone hiện đại nhất này thấp hơn so với các chiếc điện thoại trước rất nhiều.Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đó. Một trong những nguyên do chính là cộng đồng hâm mộ “quả táo cắn dở” đang chờ đợi sự ra mắt của iPhone 10. Thay vì sản phẩm iPhone 8 không có nhiều đột phá, iPhone X với những thiết kế cao cấp và sáng tạo mới mẻ rõ ràng là phiên bản thu hút khách hàng hơn. cá biệt khi thời gian hai chiếc điện thoại này cung cấp ra thị trường chỉ cách nhau vài tháng.

Vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa iPhone 10 và iPhone 8. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những điểm khác biệt đó ngay sau đây.

màn hình OLED với HDR

Cả ba chiếc điện thoại hiện đại nhất của iPhone, iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus đều được hỗ trợ phát nội dung HDR10 và Dolby Vision. Dẫu vậy, chỉ Apple iPhone X là có màn hình HDR thực sự. màn hiện thị này được hỗ trợ cùng công nghệ OLED thay vì LCD với nền IPS trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Xét về mặt tỉ lệ tương phản, màn hình OLED với tỉ lệ 1.000.000:1 rõ ràng cao hơn 1.300:1 của iPhone 8 Plus hay 1.400:1 của iPhone 8.

màn hiện thị OLED của iPhone 10 còn được gọi là Super Retina HD. Nó có thể tạo ra màu trắng sâu hơn nhờ khả năng tắt các điểm ảnh đen trong khi đó màn hiện thị LCD vẫn phải bật. Điều này giúp pin trên màn hình OLED có thời lượng cầm nắm tốt hơn. Tham khảo: nguyên do cần thay vỏ chiếc điện thoại iPhone 10

Thời lượng pin lâu hơn

tin tức về khả năng làm việc của pin iPhone mới không được Apple cung cấp chi tiết. Apple chỉ báo động Apple iPhone X có khả năng kéo dài thời lượng cầm hơn 2 giờ nếu so với iPhone 7 dù cho đã được tích hợp tương đối nhiều công nghệ mới.

Cụ thể, theo các biểu đố check, thời gian thoại của iPhone X và iPhone 8 Plus là 21 giờ, trong khi đó iPhone 8 là 14 giờ. Để cầm nắm internet, iPhone 8 Plus có thể cầm nắm trong 13 giờ trong khi đó Apple iPhone X và 8 là 12 giờ. Với trình phát video, iPhone 8 Plus phát nhiều nhất trong 13 giờ còn iPhone 8 và X vào khoảng 12 giờ. Thời gian phát nhạc của Apple iPhone X và 8 Plus là 60 giờ, dài hơn nhiều so với 40 giờ của iPhone 8.Nếu muốn tiết kiệm pin khi sử dụng Apple iPhone X, bạn có thể dùng các tính năng của màn hiện thị OLED như chuyển hình nền sang màu vàng hay cầm chế độ ban đêm trong một số ứng dụng. Tắt các điểm ảnh, nghĩa là bạn đã có khả năng tăng thêm thời lượng pin cho iPhone Ten.

Chống rung quang học (OIS) kép

Một điểm chung nữa khi 3 siêu phẩm hiện đại nhất của iPhone đều có camera mặt sau 12 MP và camera mặt trước 7 MP. tuy nhiên, các chiếc điện thoại này còn được bổ sung cảm biến camera thứ hai ở mặt sau. Các camera kép được trang bị 2 ống khác nhau là góc rộng và tele. bên cạnh đó, nó đã được Apple cải tiến trên iPhone X.

trong khi iPhone 10 được hỗ trợ OIS cho cả hai camera, iPhone 8 Plus chỉ được trang bị cho camera góc rộng để không bị zoom khi rung. Hay ống kính tele của iPhone 8 có khẩu độ f/2.8 thì Apple iPhone X lại có ống tele f/2.2 giúp ảnh có đường cong nhẹ khi chụp.

Face ID

Face ID là một trong các tính năng được chú ý nhất của iPhone 10. sản phẩm đặc biệt này được có thêm bởi camera TrueDepth giúp smartphone có thể mở khóa bằng khuôn mặt thay vì Touch ID ở phía trước. Face ID sẽ dùng camera hồng ngoại và các cảm biến khác để cài đặt và đọc bản đồ khuôn mặt được quét.

Apple cho rằng độ chính xác của Face ID nổi trội hơn nhiều lần nếu đối với Tocu ID. chức năng này rất hữu ích, không những với việc làm chủ máy mà còn với cả việc thanh toán các khoản mức giá trên di động.

Face ID chỉ xuất hiện trên iPhone 10 trong đó iPhone 8 và iPhone 8 Plus vẫn trung thành với Touch ID.

Camera trước của iPhone Ten có những kĩ năng mà iPhone 8 hay iPhone 8 Plus không thể có được. Với sự ra mắt của cảm biến mặt trước, camera TrueDept của Apple iPhone X có thể chụp ảnh ở chế độ chân dung (Portrait Mode), điều mà iPhone 7 Plus chỉ có khả năng làm với camera kép phía sau.

Portrait Lighting với Camera trước

Chế độ chụp hình Portrait Lighting với khả năng quét khuôn mặt, tính toán các chức năng khuôn mặt, tương tác với các tình huống ánh sáng kháu nhau để tạo hiệu ứng sáng là một điểm nổi bật của iPhone X.

chức năng này giúp hình ảnh chân dung được nâng lên tầm cao mới với nhiều tình huống ánh sáng khác nhau như Natural, Studio, Contour và Stage Light.

Animoji

Cũng là một chức năng đặc biệt trên iPhone 10, Animoji rất được các tín đồ icon chú ý. Nhờ camera TrueDepth trang bị, Animoji có thể phân tích hơn 50 chuyển động cơ học khác nhau.

Hãy thử tưởng tượng xem bạn đang thấy một bộ lọc khuôn mặt trong snapchat. Thay vì chồng một ảnh lên khuôn mặt của bạn, mọi cử chỉ mặt của bạn sẽ được hoàn toàn tự động được emoji đó thực hiện. Thật thú vị phải không nào!