Với giá bán khởi điểm từ 699 USD cho iPhone 8 và 799 USD cho iPhone 8 Plus, hai chiếc iPhone mới này thực sự “chất tới từng đồng”. Nhưng không, đây không phải là những chiếc iPhone mà bạn nên mua trong năm nay.
làm mới mà không mới của iPhone 8 mang lại cảm nhận cầm nắm tốt hơn, đỡ xước hơn vỏ kim loại của iPhone 7. Nói chung về mặt trải qua tương tối mạnh đối với các chiếc điện thoại iPhone trước đây. Nhưng về mặt thẩm mỹ thì iPhone 8 lại không đáp ứng được yêu cầu của người mua
Lần đầu tiên trong lịch sử 10 năm của iPhone, các chuyên gia công nghệ khuyên người sử dụng không nên mua hai chiếc iPhone vừa ra mắt.
Lần đầu tiên trong lịch sử Apple, có một chiếc iPhone mới được đánh giá “thực sự tuyệt vời”, nhưng lại được các chuyên gia công nghệ khuyến nghị là “không nên mua”. Đó chính là bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus vừa được xuất hiện của Apple.


cấu hình thú vị, chip xử lý mạnh mẽ nhất
Những nâng cấp đáng giá nhất của iPhone 8 thực sự ẩn bên trong thiết kế cũ kỹ này. Nếu như bạn không phải là một người chuộng hình thức, mà quan tâm đến những thứ đẹp đẽ bên trong, bạn sẽ thực sự thú vị với chiếc iPhone 8 này.
Sức mạnh ấn tượng này giúp iPhone 8 có thể xử lý khi quay video 4K tốc độ 60fps và các chương trình thực tế tăng cường AR mới. Bên cạnh đó với 4 nhân Hiệu năng thấp, iPhone 8 có thể cải thiện thời lượng cầm nắm pin.
iPhone 10 cũng được tích hợp chip A11 Bionic giống như iPhone 8 và iPhone 8 Plus. nên, đây là một trong số ít nguyên nhân mà bạn có khả năng chọn mua iPhone 8 hoặc 8 Plus thay cho Apple iPhone X. Thật ra thì đây là nguyên do duy nhất rồi.
Tuy nhiên dưới con mắt của những chuyên gia thì iPhone 8 có thể xử lý hình ảnh tốt hơn dưới điều kiện ánh sáng yếu, lấy nét nhanh hơn và chính xác hơn đối với iPhone 7. tuy nhiên iPhone 8 Plus có chế độ chụp hình Portrait Mode ấn tượng hơn.
điểm nổi bật đặc biệt nhất chính là tính năng Portrait Lighting, cho phép mô phỏng ánh sáng studio khi bạn chụp hình chân dung. Portrait Lighting giúp những hình ảnh chân dung của bạn trông rất chuyên dụng, giống như chụp ảnh tại studio với những chiếc máy ảnh kỹ thuật số và hệ thống ánh sáng đắt tiền.
Đó có khả năng là một lý do để bạn cân nhắc việc cải tiến từ iPhone 7/7 Plus lên iPhone 8 Plus. Nhưng có cả đống nguyên nhân khác để bạn cân nhắc việc bỏ qua iPhone 8 Plus và chờ đợi Apple iPhone X. Bởi camera của iPhone 10 thực sự là bước tiến đột phá về cả công nghệ, tính năng và ứng dụng. Tham khảo: Giá Thay vỏ iPhone 8
Lần đầu tiên trong lịch sử, Apple trang bị chức năng sạc không dây cho iPhone, và tuyệt đẹp hơn khi Apple cầm nắm chuẩn Qi rất rộng rãi. Mặc dù công nghệ này không mới, nhưng với người dùng iPhone thì nó tuyệt vời như lần đầu tiên bạn dùng sạc nam châm MagSafe trên MacBook.
iPhone 8 sử dụng viên pin có dung lượng 1.821 mAh, trong khi đó 8 Plus có pin 2.675 mAh. Con số này thấp hơn rất nhiều đối với mức 1.960 và 2.900 mAh của iPhone 7 và 7 Plus năm ngoái. bên cạnh đó với chip A11 Bionic 6 nhân cải tiến, thời lượng cầm pin vẫn tương tự với người tiền nhiệm.
Steve Kovach của Business Insider: “Bạn sẽ không sai lầm khi mua iPhone 8, đó là chiếc điện thoại tuyệt vời. Nhưng iPhone X vẫn hấp dẫn hơn, nếu giá thành không phải vấn đề bạn chắc chắn nên chọn Apple iPhone X”.
Lần đầu tiên kể từ năm 2014, iPhone Plus không còn là chiếc iPhone tốt nhất của Apple. Ngôi vị đó giờ thuộc về iPhone X, và iPhone 8 Plus bỗng trở thành một sản phẩm "hạng hai".
Đây có lẽ là điểm gây thất vọng nhất trên iPhone 8 Plus. Sau 4 thế hệ (kể từ iPhone 6 Plus năm 2014), hình dáng của chiếc iPhone này vẫn giữ nguyên, chỉ có một chút thay đổi nhỏ về làm. Thực tế nếu chỉ nhìn thoáng qua ở phía trước thì hai phiên bản ra mắt cách nhau 3 năm sẽ không khác gì nhau. Nếu chỉ quan tâm đến ngoại hình, iPhone 8 Plus khó có thể khiến bạn rung động.


Đến thời điểm hiện tại, những mẫu smartphone Android đầu bảng đã bỏ xa iPhone 8 Plus về ngoại hình. xu thế viền mỏng đã được "phổ cập" trên những chiếc Galaxy Note8, LG V30, Pixel 2 XL và kể cả những dòng điện thoại giá thấp hơn như OnePlus 5 hay Xiaomi Mi Mix 2. kiểu dáng của iPhone 8 Plus có thể nói là đã lỗi thời.>> Thay pin iPhone 8 Plus tại Hà nội
Do cầm chất liệu kính nên hai dải ăng ten ở lưng cũng đã được bỏ đi. Các đường nét khác, như vị trí nút bấm hay việc không có chân cắm tai nghe đều giống thế hệ trước. Như vậy, mặt lưng kính là đường nét duy nhất đáng chú ý ở iPhone 8 Plus.
Trong trải qua thực tế, khi bật chế độ này thì màu của iPhone 8 Plus luôn ở mức dịu mắt. so với ánh đèn tuýp trong văn phòng thiên về ánh sáng vàng, khi bật True Tone có khả năng nhận thấy màn hình cũng ngả vàng hơn một chút. tương đương, khi ra các nền tảng có ánh sáng hay độ sáng khác nhau thì màn iPhone 8 Plus sẽ điều chỉnh Tương tự và đem lại hình ảnh dịu, dễ nhìn. Đây là một chức năng tốt nhưng nếu không dùng thực tế thì khó thấy được sự khác biệt so với 7 Plus.