Bắt kịp xu hướng thiết kế website 2019
Bước sang năm 2019, xu hướng thiết kế website có nhiều biến động, mỗi đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp nên nắm vững những tiêu chí này để bắt kịp xu hướng.
Kêu gọi hành động
Dù cho website của bạn được thành lập với mục đích gì đi nữa thì mục đích cuối cùng vẫn là hướng vào kêu gọi hành động như click đăng ký nhận bản tin, đăng ký đặt hàng, đăng ký tư vấn… Những lượt đăng ký này thể hiện sự quan tâm của khách hàng đến trang web của bạn, hiệu quả kinh doanh và quảng bá thương hiệu cũng vì thế mà tăng cao đáng kể. Để làm được điều này, những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp khuyên bạn nên chọn những gam màu nóng, những khoảng thiết kế mạnh mẽ mang tính thôi thúc mãnh liệt.
Sử dụng hình ảnh
Ngày càng sử dụng nhiều hình ảnh, hạn chế dùng nhiều text chính là xu hướng chung trong thiết kế web một vài năm nay. Hình ảnh với dung lượng lớn, chất lượng ảnh đảm bảo sẽ là cách hiệu quả gia tăng thương hiệu cho bạn. Có thể sử dụng ảnh này làm ảnh nền với hiệu ứng toàn trang để website của bạn thể hiện sự sâu sắc hơn.
Một điểm đặc biệt mà ta thường vô tình không chú ý là hình ảnh cần thể hiện trên di động mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào, những hình ảnh này có thể thay đổi độ phân dải tùy thuộc vào kích thước màn hình.
Bắt buộc sử dụng HTTPS.
Giao thức https được google khuyến cáo bắt buộc sử dụng để đánh giá tiêu chí website khi SEO. Việc kết hợp sử dụng những yếu tố trong quảng cáo google cũng được chú ý tới để tăng hiệu quả bán hàng.