Apple iPhone X hiện đang là sản phẩm bậc nhất của giới công nghệ bây giờ hay được rất nhiều người yêu công nghệ review rất cao tuy nhiên không phải ai cũng biết hướng dẫn chọn lựa mua chiếc Apple iPhone X này. Nắm bắt được nhu cầu đó hôm nay, chúng tôi sẽ cách test kiểm tra khi mua iPhone 10 để người tiêu dùng trang bị thêm cho bản thân mình những kinh nghiệm thật quý báu.

cùng sự đa dạng hóa của cửa hàng, các nguồn hàng iPhone cũ, đã qua sử dụng và iPhone khóa mạng đã rộng rãi hơn khá nhiều, và cũng có chi phí thành rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. bên cạnh đó cần lưu ý rằng việc mua iPhone cũ, iPhone khóa mạng vẫn luôn là 1 canh bạc, bởi người dùng có thể sẽ phải đối mặt cùng nhiều vấn đề hơn như nguy cơ hỏng hóc, nguy cơ mua phải hàng dựng, hàng bị thay thế linh kiện, hoặc hàng có chất lượng cao không chắc chắn. Để hạn chế điều này, hãy xem ngay năm cách giá iphone x cũ quốc tế dưới đây nhé!kiểm tra hình thức chiếc điện thoại - cách check iPhone 10 cũ trước hết mà quý vị cần biết

Yếu tố hình thức là một mục tiêu khó lòng bỏ qua mỗi khi chọn mua các chiếc điện thoại cũ/đã qua cầm nắm, hoặc iPhone cũng không nằm ngoài quy luật này. người dùng khi mua iPhone cũ cần test cẩn thận hình thức của smartphone, cá biệt để ý tới 4 góc viền của phiên bản xem có bị bóp méo, bị xước nhiều hay không. kiểm tra các đường ghép nối, jack cắm tai nghe, cổng sạc

kiểm tra lại màn hiện thị cảm ứng Apple iPhone X cũ

Để check màn hình kính cảm ứng, quý vị hãy giữ ngón tay vào một biểu tượng bất kỳ trên màn hiện thị để đưa chúng vào trạng thái di chuyển (các biểu tượng "rung rung" hoặc có 1 dấu X nhỏ bên trên). bây giờ, nhấn giữ biểu tượng hoặc di chuyển nó trên đều bề mặt màn hiện thị từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Nếu tại 1 địa điểm nào đó mà biểu tượng này dừng lại thì có thể kính ở đó có vấn đề.

chi tiết hơn, để test điểm chết màn hình, chúng ta cần bật màn hình đen, hoặc màn hình trắng toàn bộ. Sau đó nhìn lần lượt từ trên xuống dưới xem có điểm hình ảnh nào bị cháy (biến dạng về màu) hay không. Như hình minh họa phía trên, màn hình iPhone có 1 điểm chết nằm ở chính giữa.kiểm tra mã chiếc điện thoại (số IMEI, phiên bản iPhone) trên Apple iPhone X cũ

Đây là thao tác kiểm tra iPhone cũ khá phổ biến. Mục đích là hạn chế việc iPhone bị thay vỏ mới, hay đảm bảo những chi tiết bên trong không bị thay thế.

kiểm tra số IMEI tại vỏ sau của iPhone 10 cũ. Sau đó, hãy check số IMEI bên trong điện thoại xem có trùng khớp và không. quý khách hãy vào “xây dựng => xây dựng chung => Giới thiệu” hay kéo xuống loại IMEI để xem. Tiếp theo hãy test xem iPhone đó có phải là hàng chính hãng hay không, tình trạng kích hoạt hoặc bảo hành bằng cách truy cập vào các website kiểm tra IMEI Online, và website chính thức của Apple. check chiếc điện thoại có bị khóa iCloud hoặc không?

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple sử dụng để đồng bộ hóa dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, email,… giữa các sảm phẩm iOS như iPhone, iPad , iPod touch, MacOS và siêu phẩm tính cá nhân (PC). Để gia tăng tính bảo mật cá nhân, Apple mang tới tính năng bảo mật Activation Lock được tích hợp sẵn khi bật chức năng Find My iPhone trong iCloud. Điều này nhằm hạn chế người dùng mua hay cầm nắm những chiếc iPhone bị đánh cắp.

Nói nôm na rằng, nếu chiếc iPhone của bạn là hàng bị đánh cắp, và có bật chức năng Find My Phone, thì khi thực hiện các hoạt động như khôi phục Cài đặt gốc, hoặc tắt Find My Phone thì sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu iCloud đang lưu trên smartphone. Những chiếc iPhone này được gọi là bị dính iCloud (hoặc khóa iCloud) và người dùng nên tuyệt đối tránh cầm chúng.

Trở lại với cách check xem chiếc điện thoại iPhone cũ có dính iCloud hay không, chúng ta có khả năng truy cập vào trang web này (website công bố của Apple). Sau đó, nhập số IMEI hoặc số Sê-ri, hoặc nhấn tiếp tục để test. Nếu hiệu quả là: "Khóa Kích Hoạt: Tắt" và "Activation Lock: Off" thì quý vị có thể đừng lo lắng mua sảm phẩm này.

>>Tham khảo điện thoại: iphone 8 Plus cũ tại Hà Nội ở Maxmobile

test các kết nối trên siêu phẩm

Hãy check kỹ khả năng nghe gọi, khả năng bắt sóng Wi-Fi, máy ảnh, loa ngoài, cảm biến vân tay để đảm bảo trải qua tốt khi sử dụng. Sau các hoạt động test chính, giờ đây là lúc quý vị test các đường nét nhỏ hơn như loa thoại, camera hay các phụ kiện kèm theo chiếc điện thoại:

Đừng quên kiểm tra các bộ mặt kính của máy. trước hết đó là cảm biến xoay, có khả năng được check bằng phân biệt kích hoạt chế độ xoay ngang màn hiện thị. Sau đó, thử xoay chiếc iPhone tại các góc độ khác nhau xem màn hình có đổi mới không. tại thế hệ iPhone 5s về sau, Apple trang bị cho iPhone bộ cảm biến nhận dạng vân tay. người sử dụng cần thử xem cảm biến này có nhạy không, tốc độ phản hồi có nhanh không.

Trên đây là một số phân biệt test Apple iPhone X khi mua cũ mà khách hàng nên quan tâm nếu có ý định trang bị em nó. Nếu bạn nắm vững các bước trên mình tin rằng quý khách hoàn toàn có thể chọn tạo mình được một chiếc iPhone cũ tuy nhiên vẫn chắc chắn về chất lượng sử dụng. Cùng chia sẻ nếu thấy hữu dụng nhé!