Khi mua bất kì một sản phẩm nào bạn cần phải kiểm tra kĩ lượng từng bộ phận để tránh mua phải hàng kém chất lượng nhất là . Nhất là đối với macbook pro cũ vì chi phí bạn phải bỏ ra để sở hữu nó là không hề nhỏ. Áp dụng ngay cách test macbook pro cũ đúng và hiệu quả nhất dưới đây.
  • Bước 1: Kiểm tra vỏ máy

Sau khi kiểm tra kỹ vỏ hộp không thấy có dấu hiệu cạy mở, móp méo, bạn tiến hành mở hộp và kiểm tra máy bên trong. Đầu tiên bạn cần quan sát ngoại hình máy. Nhìn kỹ xem máy khi gập có bị hở không.
Tiếp đó quan sát đến các vết trầy xước, móp xung quanh vỏ máy. Macbook pro cũ được thiết kế vỏ nhôm nguyên khối Unibody nên trong quá trình vận chuyển máy có thể bị trầy xước.
  • Bước 2: Kiểm tra màn hình

Khi test màn hình bạn để máy ở chế độ màu đơn sắc. Màu đen để kiểm tra xem máy có bị bong lớp chống lóa, sọc màn hình không. Màu trắng để kiểm tra xem máy có bị các điể chết, vào nước hay không. Chỉnh tất cả các màu còn lại xem màu sắc hiển thị trên màn hình có đúng hay không.
  • Bước 3: Kiểm tra bàn phím, trackpad

Nếu như không biết kiểm tra bàn phím macbok pro cũ thông qua phần mềm test keyboard. Bạn có thể mở máy lên, thử gõ tất cả các phím. Phải chắc chắn rằng tất cả các phím đều hoạt động tốt, không phím nào bị liệt.
Macbook có trackpad rộng rãi, chạm cảm ứng đa nhiệm giúp ghi điểm với người dùng. Khi test macbook pro cũ bạn cũng cần cẩn thận kiểm tra nó. Đảm bảo nó vẫn còn hoạt động tốt, nhanh nhạy, không có vùng bị liệt.


  • Bước 4: Kiểm tra pin, bộ sạc

Khi kiểm tra pin của macbook cũ, bạn nên lưu ý không cắm sạc cho máy. Dựa vào lượng pin hao trong khoảng thời gian nhất định có thể ước lượng được dung lượng pin của máy.
Sau khi đã kiểm tra sơ qua về pin, bạn tiến hành kiểm tra sạc máy xem có tốt hay không. Kiểm tra dây sạc xem có bị gập, dập ở đâu không. Trên đầu sạc của macbbook pro cũ có 1 đèn màu đỏ. Khi sạc đầy, nó sẽ hiện màu xanh, khi pin còn dưới 95 %, đèn chuyển sang màu cam.
  • Bước 5: Kiểm tra bên trong máy

Bạn cần yêu cầu người bán macbook pro cũ cho bạn kiểm tra bên trong máy. Chú ý kỹ đến ốc, tem bên trong. Tránh mua những máy có ốc bị trầy, có dấu hiệu vặn mở, tem bị bong, rách. Những máy như vậy có thể đã bị đổi linh kiện
Nếu bạn cần tìm một địa chỉ để mua sản phẩm này thì viettech88 chính là một lựa chọn hoàn hảo. Các sản phẩm ở đây đa dạng, thiết kế đẹp mắt, chính hãng, máy mới tới 99%. Chắc chắn rằng khi tới đây bạn sẽ rất hài lòng . Mọi chi tiết xin liên hệ: 0911.515.888

>>XEM THÊM: https://viettech88.vn/danh-muc/mac-s...ai=macbook-pro