So với các chiếc laptop bình thường, cách sạc pin của Macbook có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, dù là mẫu nào thì việc dùng không đúng phương pháp cũng đều gây ra chai pin, tác động xấu tới tuổi thọ thiết bị.
Có nên vừa cắm sạc vừa sử dụng?
Việc vừa cắm sạc vừa sử dụng Macbook có nên hay không vẫn còn tùy thuộc vào mỗi trường hợp khác nhau. Lúc laptop đã sạc đầy pin, điện trong bộ sạc sẽ không đi qua pin mà đi thẳng vào nguồn của laptop, điều này không gây ảnh hưởng tới pin nếu bạn sử dụng trong thời gian không quá dài.

Việc pin bị chai chủ yếu xuất phát từ nhiệt trong quá trình dùng chứ không phải là điện như nhiều người vẫn lầm tưởng
Sạc pin đúng cách
Đây luôn là chủ đề gây tranh luận vì không biết đâu mới là phương pháp sạc Macbook đúng đắn. Macbook mới nhận về cần sạc "no điện" bằng cách thức sạc 3 lần đủ thời gian quy định của nhà cung ứng. Với các mẫu pin Li-ion hiện tại cần khoảng 3 tới 4 tiếng là đủ.

Đối với lần đầu sạc, pin sẽ thường báo đầy sau một giờ nhưng khoan sử dụng ngay mà hãy dỡ dây cắm sạc ra rồi gắn lại để sạc tiếp
một điều chú ý chính là không để laptop đã cạn sạch pin mới bắt đầu sạc. Điều này chỉ đúng với những dòng pin cũ như NiCd hoặc NiMH. Còn với phần nhiều laptop sử dụng pin Li-ion như ngày nay, thì có thể sạc lúc pin vẫn còn điện mà không làm tác động đến khả năng lưu trữ. Việc xả cạn rồi lại sạc đầy thường xuyên sẽ gây hại pin và phung phí số lần sạc. Bạn nên sạc lúc dung lượng pin vẫn còn một ít, khoảng từ 5% đến 10%.
>>Tham khảo sạc macbook chính hãng tại http://tuongvitinh.com/san-pham/sac-...h-hang-14.html
Cân chỉnh lại pin
Cảm biến báo dung lượng của pin sẽ mất dần đúng sau nhiều lần nạp rồi xả trong quá trình dùng, điều này khiến cho lượng điện còn lại trong pin được báo không đúng với thực tế. Để giải quyết, hãy thực hiện việc cân chỉnh lại pin (thực hiện khi pin còn khoảng 3%) theo những bước sau:
- Sạc đầy pin.
- Để pin nghỉ khoảng hai tiếng sau lúc sạc đầy.
- Khởi động laptop và thiết lập chế độ tự động Hibernate khi dung lượng pin còn 3% (nếu không thấy mức này bạn có thể đặt ở mức ít nhất có thể).
- Sau lúc hết pin, laptop sẽ tự động đưa vào trạng thái Hibernate, hãy để máy ở hiện trạng ấy khoảng 5 tiếng hoặc hơn.
- Cắm sạc vào máy và sạc đầy lại pin.

Cân chỉnh lại pin để laptop hoạt động lâu dài hơn
Lúc dùng Macbook, việc xả pin hàng tháng là điều cần thiết. Trong trường hợp muốn xả pin, hãy rút sạc và bằng máy đến khi máy chuyển sang chế độ Sleep để máy tự động tắt. Sau ấy chờ khoảng 5 tiếng để đảm bảo pin thật sự cạn kiệt thì cắm sạc và sử dụng bình thường.
Bảo quản pin
Đối với loại Macbook hay những loại laptop pin nhất mực trong thân máy, bạn có thể trông thấy 1 điều rằng nhà sản xuất không muốn bạn tháo dỡ rời pin ra khỏi máy một tẹo nào bởi nó rất khó để lấy ra và sẽ có vài chiếc cảnh báo đính kèm với pin.
Thế nhưng lúc bạn có việc rời khỏi và không sử dụng Macbook trong thời gian dài, hãy mang laptop đến trung tâm uy tín và nhờ họ trợ giúp trong việc tháo pin. Sau đấy bạn chỉ cần cất giữ ở nơi khô ráo.

Hãy thận trọng lúc tiến hành tháo pin cho Macbook
Dung lượng pin lúc đựng giữ cũng không nên để đầy 100% hoặc cạn sạch, mà nên nhất là vào khoảng 40%. Nhiệt độ nơi đựng giữ pin càng thấp càng tốt để tránh làm giảm tuổi thọ của pin.

TƯỜNG VI TÍNH
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM