Có 1 lỗi vô cùng hiếm xảy ra nhưng lại vô cùng khó chịu trên các dòng smartphone Android tùy biến như Xiaomi, Oppo, Huawei, Realme, Samsung… mà ít rất nhiều khách hàng đã từng gặp phải đó chính là thông báo Trình khởi chạy hệ thống bị dừng hay giao diện người dùng không phản hồi,… Tùy theo dòng máy mà thông báo sẽ có nội dung và cách thức hiển thị khác nhau. Điểm chung của lỗi này là khiến bạn không thể thực hiện các thao tác dùng như bình thường. Mặc dù trong thông báo có tùy chọn Hủy để bỏ qua hay Báo cáo để gửi lỗi đến nhà cung ứng nhưng không có chẳng thể truy cập được.

Chính do vậy, Nếu như bạn nào gặp phải tình trạng trên sẽ cực kỳ lo âu vì nghĩ rằng điện thoại của mình sắp hỏng hóc và không có còn dùng được nữa. Khá nhiều bạn còn cho rằng là do các phần mềm độc hại hoặc virus đã xâm nhập… Tuy vậy thực ra các lỗi trên chẳng hề khá nghiêm trọng như các bạn suy nghĩ. Có hai nguyên nhân chính gây ra vấn đề trên, lỗi có thể bắt nguồn từ trình khởi chạy mà bạn đã cài đặt thêm hay bản cập nhật của giao diện người dùng. Hãy an tâm, lỗi cũng không có gây ra bất kỳ mất mát dữ liệu nào hay làm hỏng điện thoại của bạn. Và quan trọng hơn chúng ta có thể khắc phục cũng như giúp điện thoại hoạt trở lại bình thường thông qua 2 cách thức được chia sẻ dưới đây.

Cách thức 1: Quay về trình khởi chạy hệ thống

Như đã nói, lỗi Trình khởi chạy bị dừng, không có phản hồi thường được gây ra bởi các trình khởi chạy hay còn gọi là Launcher từ bên thứ ba mà bạn đã cài đặt thêm. Ví dụ như: Nova Launcher… Để khắc phục chúng ta chỉ cần chuyển về trình khởi chạy hệ thống của máy. Sau lúc khắc phục thành công bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng Launcher đó để lỗi không bị tái lại nhé.

1. Đối với Xiaomi
Bước 1: Vuốt màn hình để mở trung tâm thông báo cùng các tính năng nhanh (Quick Settings), tìm chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng)

Bước 2: tại giao diện Cài đặt tìm chọn mục Màn hình chính > Trình khởi chạy mặc định > chọn Trình khởi chạy hệ thống.

>>> Xem thêm: Địa chỉ sửa điện thoại xiaomi uy tín TPHCM

2. Đối với Samsung
Bước 1: Vuốt màn hình để mở trung tâm thông báo cùng những tính năng nhanh (Quick Settings), tìm chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng)

Bước 2: Từ giao diện Cài đặt tìm chọn mục ứng dụng. Trong danh sách vận dụng, bấm vào biểu tượng 3 chấm tại góc phải và chọn dòng áp dụng mặc định.

Bước 3: Tiếp đến, bấm vào mục ứng dụng trên màn hình chính sau ấy chọn Trang chủ One UI.

Phương pháp 2: Gỡ cài đặt trình khởi chạy hệ thống
Nếu như bạn đã thực hiện cách thức một hay vẫn đang dùng Trình khởi chạy hệ thống mà vẫn bị lỗi thì hãy làm như sau.

1. Đối với Xiaomi
Bước 1: Vuốt màn hình để mở trung tâm thông báo cùng những tính năng nhanh (Quick Settings), tìm chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng)

Bước 2: tại giao diện Cài đặt tìm chọn mục ứng dụng > quản lý áp dụng

Bước 3: ở danh sách vận dụng vừa hiện, nhập từ khóa “Trình khởi chạy hệ thống” vào ô công cụ kiếm tìm và chọn kết quả tương ứng. Trong giao diện thông tin của ứng dụng Trình khởi chạy hệ thống chọn tính năng Gỡ cài đặt cập nhật.

>>> Xem thêm có nên mua điện thoại Xiaomi không tại: https://dienthoaiso123.wordpress.com/2020/08/05/dien-thoai-xiaomi-co-tot-khong-co-nen-mua-khong/

2. Đối với Samsung

Bước 1: Vuốt màn hình để mở trung tâm thông báo cùng các tính năng nhanh (Quick Settings), tìm chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng)

Bước 2: Từ giao diện Cài đặt tìm chọn mục áp dụng. Trong danh sách áp dụng, bấm vào biểu tượng kính lúp (công cụ tìm kiếm) sau đấy nhập từ khóa “Trang chủ One UI” và chọn kết quả tương ứng.

Bước 3: Trong giao diện xem thông tin vận dụng Trang chủ One UI, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc sau đấy chọn tính năng Gỡ cài đặt cập nhật.

Trên là hai cách thức giải quyết thông báo lỗi Trình khởi chạy hệ thống bị dừng và giao diện người dùng không có phản hồi dành cho smartphone Android. Nếu các bạn gặp một lỗi khác tương tự nhưng đã vận dụng hết hai cách thức giải quyết mà không thành công thì hãy dem máy ra trung tâm bảo hành của Điện Thoại Số để được kiểm tra kỹ hơn nhé! Mọi thông tin xin liên hệ:

ĐIỆN THOẠI SỐ