Red House là mẫu nhà 1 trệt 1 lầu với không gian sống rộng 180m2 nằm tại thủ đô của một gia đình tại Mexico. Vị trí của khu đất là duy nhất trong khu vực vì có tới 3 mặt tiền. Đây vừa là ưu điểm cũng là nhược điểm vì ngôi nhà sẽ bị tác động bởi rất nhiều tiếng ồn.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 180m2 sở hữu 3 mặt tiền, thiết kế tối giản để đảm bảo yên tĩnh cho gia chủ
Red House có ba mặt tiền, hai mặt tiền giáp đường và một mặt tiền là ngõ dành cho người đi bộ
Với lợi thế 3 mặt tiền, căn nhà phố 2 tầng đáng ra có thể sử dụng với mục đích kinh doanh. Tuy nhiên gia chủ không hề suy nghĩ như vậy. Họ mong muốn tạo nên một không gian sống nghỉ ngơi yên ả với những gì mộc mạc và tươi xanh nhất. Thấu hiểu tâm tư đó, nhóm KTS đã quyết định tạo các bức tường bao quanh toàn bộ ngôi nhà, bảo vệ sự yên tĩnh, riêng tư của tất cả các thành viên.
Trái ngược với sự ồn ào, tấp nập bên ngoài, ngôi nhà 2 tầng đẹp là chốn trở về đầy an yên của gia chủMột phần tường bao quanh tạo thành khoảng sân vườn có cây cối và ánh sáng ngập trànKhoảng sân vườn cũng như bước đệm xanh mát trước khi bước vào nhàCây sẽ lớn dần lên theo năm tháng, không những cho bóng mát mà còn như một phần kỷ niệm của cả gia đình
Điểm đặc biệt của công trình là bức tường gạch thô mộc được chọn làm lớp vỏ trong hầu hết các không gian. Không phải là những mảng tường màu sắc, gia chủ chọn cho tổ ấm của mình lối kiến trúc mộc mạc, gần gũi.
Ngôi nhà vẫn giữ những nét nguyên sơ, với phần lớn các mảng tường để gạch mộc, không sơn trátTừ không gian ngoại thất bên ngoài…...đến những bức tường bên trong…Tất cả đều mộc mạc, gần gũi vô cùng
Vì lô đất có diện tích 180m2, nên gia chủ và nhóm KTS công ty thiết kế nhà ưu tiên tìm kiếm sự cân bằng trong khối lượng xây dựng bằng cách tạo ra nhiều khoảng trống nhất có thể. Chính vì thế, hệ cửa kính hình chữ nhật thẳng hàng với một bức tường đã được chọn để tạo cảm giác bên trong và bên ngoài như hòa làm một.
Hệ cửa kính giúp không gian bên trong luôn ngập tràn ánh sáng
Tầng 1 được chia tách thành hai khu vực chính, một bên là không gian của phòng khách, một bên là bếp và bàn ăn. Vì là cửa kính nên dù ở đâu, các thành viên trong gia đình vẫn có thể dễ dàng quan sát, kết nối với nhau.
Dễ dàng tương tác, kết nối với những người khác là ưu điểm trong thiết kế nhà phố 2 tầng Red HouseNhững cánh cửa kính khi được mở ra tạo thành một không gian mở rộng lớn
Quý khách hàng đang tìm kiếm phong cách thiết kế cho tổ ấm của mình, phân vân khi lựa chọn đơn vị thi công. Hãy đến với AVA để chúng tôi có thể tư vấn lựa chọn cho bạn những mẫu nhà đẹp và độc đáo. Hotline: 0909.111.586 gặp MR. Đạt.
Nguồn: TARA - Taller de Arquitectura