THD Housemẫu nhà 3 tầng đẹp trong hẻm của cô con gái dành tặng mẹ sau hơn 30 năm ở ngôi nhà cũ đã xuống cấp. Nhóm thiết kế ưu tiên tạo ra một không gian dễ sinh hoạt cho người lớn tuổi, mặt khác cũng tạo được tính kết nối cao giữa các phòng chức năng.

Mẫu nhà 3 tầng đẹp 190m2 là món quà con gái dành tặng mẹ, ấn tượng nhất là khu vườn trên mái
Mặt tiền nhà 3 tầng đẹp, độc đáo và mới lạ khi sử dụng phần khung sắt ở mặt tiền
Ngôi nhà có thiết kế lệch tầng đem lại không gian rộng thoáng

Ngôi nhà phố 3 tầng này thuộc một khu dân cư đông đúc, nằm trong con hẻm Tân Hòa Đông, đường Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Công trình nằm kẹp giữa hai ngôi nhà khác, thêm vào đó, nhà là nơi sinh hoạt của 2 thế hệ trẻ - già nên không gian trong nhà được ưu tiên cho sự thoáng đãng, rộng rãi và đầy đủ ánh sáng.
THD House bị kẹp giữa hai ngôi nhà trong khu dân cư, bởi vậy nên vấn đề ánh sáng và không khí luôn được ưu tiên hàng đầu
Cửa chính của ngôi nhà sử dụng cửa gỗ miếng phối cùng tay nắm bằng sắtTừ sân trước nhìn vào bên trong nhà. Tường ở sân được sơn màu đỏ nổi bật và tạo điểm nhấn
Tầng trệt gồm 2 khoảng sân vườn trước - sau, không gian sinh hoạt chung: phòng khách, phòng bếp - ăn được kết nối trực tiếp với nhau. Nhóm KTS chia sẻ rằng: “Chúng tôi không có ý định sẽ tạo ra một phòng ngủ khép kín ở đây, yếu tố rộng rãi và thông thoáng được quan tâm hơn”.

Phòng khách được nối liền với phòng bếp - ăn. Do khí hậu nắng nóng quanh năm nên nhóm KTS sử dụng vật liệu gạch - đá là chủ đạo để ốp sàn và tường cho ngôi nhà

Tầng 1 được bố trí 2 phòng ngủ dành cho bà và con cái. Hai không gian này được bố trí lệch tầng nhằm tạo ra những khoảng trống, giúp ngôi nhà 3 tầng thoáng đãng hơn. Bên cạnh đó, 2 phòng ngủ vẫn luôn đảm bảo sự riêng tư khi cần, cũng như giúp kết nối các không gian sinh hoạt khác qua khoảng thông tầng.

Vườn trên mái tạo điểm nhấn cho tổng thể công trình

Ngoài không gian sinh hoạt ở 3 tầng dưới thì khoảng sân vườn trên mái được thiết kế mái che cũng là điểm nhấn không thể không nhắc tới của nhà phố 3 tầng đẹp này. Ở tầng 2 của công trình, ngoài phòng thờ còn được bố trí cả khoảng sân vườn phía trước, sân giặt phơi cùng lối lên sân vườn.

THD House là “món quà” to lớn của con gái dành tặng cho mẹ mình, với thiết kế ấn tượng đem đến không gian sống thoáng đãng, cùng điểm nhấn là khu vườn trên mái cùng những mái che sơn đỏ nổi bật. Ngôi nhà 3 tầng đẹp tạo ra giá trị cốt lõi cho người sử dụng và ngôi nhà cũng có riêng một “đời sống mới” - đúng với hình dung ban đầu của nhóm thiết kế.

Nếu gia đình bạn đang tìm một mẫu thiết kế đẹp, độc đáo cho tổ ấm của mình. Hãy liên hệ đến công ty thiết kế nhà phố AVA NGAY để chúng tôi có thể tư vấn, giải đáp thắc mắc và đưa ra phương án tốt nhất. Hotline: 0909.111.586 gặp MR. Đạt.
Nguồn: AD9 Architects

View more random threads: