Đàn ông lâu ngày không quan hệ cũng có thể vì nhiều lý do khác như vợ đang mang thai, chồng đi công tác xa… Vậy điều gì thực sự xảy ra với thân thể khi bạn không quan hệ tình dục trong một thời gian dài?
Một khảo sát của Mỹ cho thấy có đến 60% đàn ông nghĩ về chuyện ấy luôn và nhiều gấp 4 lần so với phụ nữ! Thế nhưng, còn 40% các đấng mày râu còn lại thì sao? Bên cạnh yếu tố tuổi tác khi bước vào thời đoạn mãn dục thì nhiều đấng mày râu lại có xu hướng tẻ với chuyện ấy khi hôn nhân nứt rạn hoặc khi còn độc thân chưa tìm được bạn trăm năm ăn nhập.
Bạn dễ bị stress nhiều hơn
Một đêm nóng bỏng với người bạn yêu có thể khiến cho mọi thứ xung quanh đều trở nên tốt đẹp. Ngay cả khi sếp của bạn không ngừng hối thúc deadline sát nút hay sức ép công việc chồng chất, bạn vẫn có thể tiếp chuyện tận hưởng cuộc yêu. Stress nghe đâu không có dịp tấn công các cặp đôi đang ái ân ngọt!

Tiến sĩ Debra W. Soh lý giải điều này một cách khoa học khi đàn ông đạt cực khoái, “endorphin được giải phóng có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn”. Endorphin là một loại hormone có tác dụng giảm nhẹ cơn đau và xoa dịu cảm giác khó chịu.

Bạn làm việc kém năng suất
hồ hết các trường hợp “nói không với ***” của các đấng mày râu đều gặp hai vấn đề: dễ dàng nổi giận khi xung đột hoặc nản khi làm việc. Rõ ràng, tình trạng này có thể khiến bạn làm việc kém năng suất hơn.

Một nghiên cứu của Đại học bang Oregon (Mỹ) cho thấy các cặp vợ chồng có đời sống dục tình hăng hái sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi làm việc. Điều này cũng có nghĩa đàn ông muốn thành công hơn trong sự nghiệp thì cũng nên chăm lo đời sống gia đình. Mối quan hệ vợ chồng càng hòa hợp thì chuyện ấy cũng dễ đạt khoái cảm hơn.

Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Nếu tình trạng “nói không với ***” khiến bạn hững hờ với việc “tự sướng” (thủ dâm) thì nghiên cứu cho rằng điều này không lành mạnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra kết luận rằng “tần suất xuất tinh cao” (xuất tinh 4,6 – 7 lần/tuần) ít có hệ trọng đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. thành thử, bạn hãy cho phép bản thân mình “tự sướng” để bảo vệ sức khỏe nhé.