"Karaoke phải cách âm 100% bất kể ở đâu" - bạn đọc Hoàng Hiệp dứt khoát. Cách âm, cách âm và cách âm, âm thanh trong lối xóm là phải theo đúng luật, hoạt động nào không cấm hẳn được thì phải bảo đảm cách âm.

Muốn khoe giọng mời ra tiệm, ở nhà làm ơn cách âm


Cũng có ý kiến nói hát karaoke ở nhà có tội tình gì mà nhiều người đòi cấm dữ vậy, bạn đọc Lê Tửu: "Nói đi phải nói lại, các bạn không đam mê ca hát thì nghe thấy khủng khiếp, còn những người thích ca hát nhưng lại không có tiền để vào phòng karaoke thì vẫn thích hát ở nhà. Ban ngày cho hát từ 11-1h chiều, ban đêm từ 21h30 là nghỉ hẳn".

Còn bạn đọc Trình Tuyến Giang đề nghị có phạt chỉ phạt từ 20h đêm trở về 7h sáng: "Cũng phải cho giải trí chứ".

Thì phần đông bạn đọc tranh luận sao?


Bạn đọc Bui Linh "van xin": "Bạn Lê Tửu muốn ca hát chẳng ai cấm niềm đam mê của bạn cả, bạn có thể ca từ sáng sớm đến khuya cũng được luôn. Nhưng làm ơn đem cái loa vô trong nhà đóng kín cửa lại sao cho đừng để âm thanh lọt ra ngoài gây phiền phức cho cộng đồng xung quanh. Bạn thích ca thì xin ca đủ cho bạn nghe, chứ chắc chắn là giọng ca của bạn không phải ai cũng muốn nghe!". Tag: mẫu phòng bar

Bạn đọc Galvin Tran bức xúc: "Bạn Lê Tửu không có tiền đi ca thì làm ơn vào phòng đóng cửa lại làm 4 vách cách âm hát cho thoải mái".

Bạn đọc Trần nhắn nhủ: "Bạn Trình Tuyến Giang muốn giải trí thì vô nhà tự cách âm mà hét hò lúc nào chả được, tại sao bắt mọi người phải bị tra tấn theo khung giờ quy định. Mỗi gia đình có khung giờ sinh hoạt khác nhau mà".

Bạn đọc Minh Trí tỏ ra khách quan: "Muốn hát hò cứ vô tư, kéo về nhà, phòng cách âm chuẩn... hát đến đứt hơi ngã chết luôn chẳng ai ý kiến. Nếu làm phiền hàng xóm thì nhất định phải chế tài theo luật, chấm hết".

Người ta làm các phòng hát karaoke ra để mọi người tập trung vào giải trí vì có cách âm không ảnh hưởng đến ai... giờ nhà nào cũng hát tự phát ai mà chịu nổi? - bạn đọc Dương Nguyễn đặt câu hỏi.Tag: thiet ke karaoke

Đầu tiên phải đăng ký mới được hát karaoke tại nhà, sau đó là cách âm mới được hát. Hát sao cho nhà khác không nghe thì hát. Bạn đọc NguoiXD đề nghị: "Các hộ gia đình muốn hát karaoke thì bắt buộc phải xin phép, phải có phòng cách âm đúng theo quy định và phải hát ở trong căn phòng đó được đóng kín cửa, chỉ hát trong thời gian quy định thì mới được cấp phép. Nói về loa hát karaoke di động tự phát thì đề nghị chính quyền cấm hẳn, bởi nó rất thiếu văn minh, gây mất an ninh trật tự".

Bạn đọc Le Duy Nhứt kịch liệt phản đối biện pháp đo cường độ âm thanh rồi mới xử phạt: "Nó không hiệu quả, tốn kém nhá. Tôi đề nghị cấm hẳn việc phát tán âm thanh gây ồn trong không gian chung của cộng đồng. Mọi cửa hàng, quán xá, hộ gia đình đều phải thực hiện phòng cách âm để ngăn chặn tiếng ồn do quảng cáo, âm nhạc, hát hò, karaoke ra ngoài không gian chung của cộng đồng. Nhà nước đang quản lý tốt các tụ điểm hát karaoke sao không nhân rộng hình thức quản lý này để cấm triệt để việc gây ồn trong cộng đồng?".

Không cách âm phạt 10 triệu trở lên - bạn đọc Nguyên truong Giang "chốt": "Làm giống như chống dịch COVID là phát tờ rơi tới từng hộ dân để tuyên truyền, ghi rõ :1. Không có phòng cách âm thì không được hát karaoke. Nếu cố tình hát sẽ bị nhắc nhở, phạt tiền, niêm phong dàn máy. Mức phạt sẽ từ 10 triệu lần đầu tiên...

2. Cấm triệt để loa kéo, nhậu vỉa hè hát karaoke...

3. Các cơ sở cho thuê thiết bị âm thanh cũng sẽ bị phạt nếu người thuê sử dụng bị phạt (vì không có phòng cách âm, mở âm thanh lớn,...).

4. Cuối cùng là tịch thu dàn máy nếu tái phạm nhiều lần, phạt tiền thật nặng gia chủ cho hát karaoke gây ô nhiễm âm thanh (mức phạt tăng lên 30 triệu, 50 triệu.../lần). Với các biện pháp đó, cơ quan địa phương thường xuyên làm việc thì tôi tin là nạn karaoke sẽ được kiểm soát tốt.

Đường dây nóng vô cùng cần thiết

Điều quan trọng cần thông tin công khai số điện thoại tiếp nhận phản ảnh của người dân khi có tiếng ồn do những "hung thần loa kẹo kéo" - bạn đọc Q. Hùng đề nghị.

Phải có đường dây nóng phản ảnh chứ gọi công an xã người ta nói chưa đến 22h và lâu lâu nhà người ta có đám thông cảm đi. Làm cả tuần có ngày chủ nhật nghỉ ngơi mà cứ karaoke ai chịu nổi - tâm sự của bạn đọc Hải.

Lập ngay tổng đài trung tâm tiếp nhận thông tin rồi từ trung tâm chuyển thông tin về địa bàn phụ trách để xử lý. Tôi thấy áp dụng giống thông báo hư hỏng điện lực là áp dụng hiệu quả cho đề tài này. Tôi xin lập ngay và luôn - bạn đọc Phan Văn Chương đề nghị.Tag: thi công karaoke

TRƯƠNG BẢO CHÂU tổng hợp (Nguồn: tuoitre.vn)

View more random threads: