Trong các xu hướng của quan hệ quốc tế, bên cạnh việc các ngày càng xâm nhập vào nhau ở những lĩnh vực như kinh tế, chính trị, thì các nước cũng có xu hướng kết hợp để giải quyết những vấn đề lớn, những “tác dụng phụ” của toàn cầu hóa. Cụ thể ở đây là vấn đề môi trường. Và Việt Nam – Thái Lan chắc chắn sẽ không bỏ qua lợi thế quan hệ láng giềng gần gũi, những tương đồng về đặc điểm địa lý để cùng bắt tay nghiên cứu những giải pháp cho những vấn đề về môi trường. Những đề tài liên kết, dự án nghiên cứu, hội thảo về môi trường ngày càng mở rộng về cả số lượng lẫn quy mô. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu phiên dịch tiếng Thái Lan ngành môi trường tại Việt Nam cũng tăng về cả số lượng cũng như chất lượng.
Các vấn đề về môi trường từ lâu đã luôn là một trong những chủ đề “nóng” trong việc hoạch định chính sách của mỗi quốc gia, nhất là khi những ảnh hưởng của hiện tượng nhà kính đang ngày một thể hiện rõ rệt, để lại vô số những hậu quả lên đời sống con người. Tại Việt Nam, ô nhiễm môi trường đang nhận được sự quan tâm lớn của chính phủ cũng như người dân. Thái Lan, một nước láng giềng với nhiều đặc điểm về khí hậu, môi trường cũng đang nỗ lực giải quyết vấn đề tương tự. Hai nước từ những nền tảng quan hệ đã cùng bắt tay trong nhiều dự án, đề tài lớn nghiên cứu giải pháp. Với một lĩnh vực quan trọng như môi trường, vai trò của người kết nối ngôn ngữ quan trọng hơn cả. Để có thể hoàn thành tốt những dự án lĩnh vực môi trường, phiên dịch viên buộc phải là những người thực sự am hiểu kiến thức toàn diện thuộc môi trường như sinh thái, địa chất, năng lượng,… Như vậy, các đơn vị cung cấp dịch vụ ngôn ngữ không thể chỉ có một đội phiên dịch tiếng Thái cử đến tất cả dự án thuộc lĩnh vực khác nhau, họ cần có một đội ngũ riêng biệt có thể mạnh ở mỗi lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là lĩnh vưc môi trường.
Ở vị trí một đơn vị cung cấp dịch vụ phiên dich tiếng Thái Lan ngành môi trường lâu năm, Dịch thuật Vạn Tín hoàn toàn thấu hiểu điều đó. Đội ngũ phiên dịch tiếng Thái Lan ngành môi trường của Vạn Tín là những người thành thục tiếng Thái Lan; hơn cả, họ là những người thuộc khối ngành môi trường, thực sự am hiểu về môi trường.
biên dịch tiếng lào