Vòng âm đạo
Loại vòng này được làm từ nhựa hoạt tính, cung cấp estrogen và progestin giống như thuốc viên phối hợp. Bạn đặt vòng trong âm đạo khoảng 3 tuần, sau đó tháo vòng khoảng 1 tuần để có chu kì đều đặn.

Màng chắn
Màng chắn tránh thai được làm từ cao su, có hình dáng giống mái vòm. Biện pháp này giúp ngăn tinh trùng thụ tinh với trứng bằng màng chắn ở cổ tử cung và có chứa chất diệt tinh trùng. Tuy nhiên, biện pháp này phải có sự trợ giúp của thầy thuốc. Nếu cân nặng của bạn tăng hoặc giảm đáng kể trong thời gian đặt màng chắn thì phương pháp này có thể không kiến hiệu. Những người mắc hội chứng sốc độc cũng không nên sử dụng màng chắn

‘Áo mưa’ cho phụ nữ
Bao cao su nữ được làm từ nhựa mềm hoặc chất đàn hồi Polyurethane, có thể tránh được các bệnh truyền nhiễm tình dục và ngăn tinh trùng tiếp xúc với trứng rụng. Nó được chèn sâu vào âm đạo, qua cổ tử cung, gần giống với màng chắn. Khác với ‘áo mưa’ của nam, bao cao su nữ có thể được đặt trong âm hộ 8 tiếng trước khi quan hệ.

Bao cao su bi
Biện pháp này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì có nhiều tiện ích như: nhanh, gọn, an toàn. Khi ‘mặc áo mưa’ đúng cách, nó sẽ ngăn tinh trùng đi vào tử cung, song song phòng tránh được các bệnh lây nhiễm dục tình, thậm chí cả căn bệnh thế kỷ HIV. ‘Áo mưa’ nam được làm từ chất nhựa dẻo polyurethane hoặc cao su Latex, nếu đối phương bị dị ứng với hai loại thành phần này thì bạn nên tìm phương án khác.

Thuoc ngua thai chỉ chứa Progestin đơn thuần Thành phần cấu tạo của thuốc này không chứa estrogen. thành ra, chúng là một lựa chọn thay thế cho những bạn gái cần có một phương pháp ngừa thai hiệu quả cao, nhưng mẫn cảm với estrogen hay chẳng thể dùng viên thuốc tránh thai có chứa estrogen vì nhiều lý do khác nhau. Hiệu quả của viên thuốc tránh thai chỉ chứa progesterone thấp hơn loại thuốc phối hợp. Mỗi năm, cứ 100 phụ nữ thì có 3 người dính bầu khi sử dụng biện pháp này.