Chỉ cần mang giấy chứng nhận đã phẫu thuật chuyển giới, nhiều cô gái Thái Lan được miễn nghĩa vụ quân sự dù căn cước công dân vẫn ghi giới tính là nam.

Đất nước chùa vàng đang nô nức ngày hội tuyển quân khi mọi nam giới từ 21 tuổi trở lên đều phải tham gia "quay số" để quyết định xem có phải nhập ngũ hay không.

Tuy nhiên, những cô gái chuyển giới - có giấy khai sinh vẫn là nam - chỉ cần xuất trình giấy chứng nhận y tế chứng minh giới tính mới sẽ không cần phải phục vụ trong quân đội. Vì theo pháp luật Thái Lan, người chuyển giới không được nhập ngũ.Tag: mẫu phòng bar

Nếu không đến nơi tuyển quân, có thể không ai biết rằng những người đẹp này lại mang giới tính nam trong giấy khai sinh.

Hoa hậu chuyển giới Narisara Aonwang (23 tuổi) đã tới điểm xét duyệt nhập ngũ ở tỉnh Phitsanulok với giấy tờ chứng minh cô đã thực hiện chuyển đổi giới tính.

Tuy nhiên, Aonwang khẳng định: "Tôi không sợ thực hiện nghĩa vụ đối với quốc gia nhưng quân đội Thái Lan vẫn phân biệt đối xử với những phụ nữ như tôi. Nữ thẳng vẫn được đăng ký nghĩa vụ quân sự. Tôi nghĩ chúng tôi nên được có quyền như những nữ thẳng khác. Đến khi nào họ cho phép, tôi sẽ là người đầu tiên nộp đơn đăng ký".Tag: thiet ke karaoke

Bên cạnh các danh hiệu và giải thưởng của các cuộc thi sắc đẹp, Aonwang còn mang theo cả chứng chỉ cho thấy cô còn đang theo học ngành sư phạm tại trường Cao đẳng Sukhothai. Narisara đã xuất hiện tại đợt tuyển ngũ thường niên này trong 3 năm qua và dự sẽ phải còn đến cho tới năm 26 tuổi.

Hình ảnh quen thuộc trong các ngày hội tuyển quân ở Thái Lan khi một bóng hồng chuyển giới lọt vào giữa cánh mày râu.

Đợt tuyển quân năm nay sẽ được tổ chức trên khắp Thái Lan cho đến ngày 9/4. Ngày tuyển quân đầu tiên tại tỉnh Phitsanulok, có 284 thanh niên đến đăng ký nhưng chỉ có 67 trường hợp nhập ngũ thành công.Tag: thi công karaoke

Khoảng 8% dân số Thái Lan được cho là thuộc nhóm LGBTQ nhưng luật pháp nước này vẫn áp đặt những hạn chế đối với họ. Ngoài việc không thể nhập ngũ, cộng đồng này cũng không được đăng ký kết hôn như các cặp vợ chồng thẳng mặc dù được tổ chức đám cưới.

Theo Ngoisao.net

View more random threads: