Tại thị trấn Picaña, ngoại ô thành phố Valencia có một khu dân cư tập trung những ngôi nhà biệt lập cho từng hộ gia đình riêng lẻ. Khu đất này khá đều đặn, bằng phẳng và tận hưởng làn gió dễ chịu từ biển Địa Trung Hải. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng cho việc xây dựng biệt thự HEN House.

Vợ chồng trẻ xây dựng biệt thự tối giản để có thêm không gian vui chơi ngoài trời cho các con
HEN House là một ngôi biệt thự nằm ở ngoại ô Valencia với cách xây dựng tận hưởng trọn vẹn làn gió và ánh nắng từ biển Địa Trung Hải, nơi có kiểu khí hậu cận nhiệt đới, mùa hè ấm nóng rực rỡ, mùa đông lạnh và khô.

Dự án bắt đầu khi vợ chồng gia chủ cùng 2 con muốn có thêm không gian sinh hoạt, xác định số lượng phòng cần thiết cho từng mục đích cùng với đó là khu vực vui chơi ngoài trời cho các bé, đặt dưới sự kiểm soát của bố mẹ. Sau khi khảo sát kỹ khu đất, đội ngũ KTS công ty xây dựng biệt thự bắt đầu thực hiện dự án.
Vợ chồng chủ nhà muốn có thêm không gian chơi ngoài trời cho con và thêm không gian sinh hoạt
Việc thiết kế biệt thự và xây dựng bắt đầu từ các bức tường ranh giới ở các bên cùng với cách phân chia ở bên trong. Ngôi biệt thự 2 tầng tựa như 2 khối hình chữ nhật xếp chồng lên nhau vừa đáp ứng các quy định xây dựng khu vực vừa loại bỏ những ràng buộc xây dựng biệt thự truyền thống ở ngoại ô. Bằng cách này, ngôi biệt thự trở thành một kiểu nhà nằm giữa những bức tường ngăn với khối hình học đặc trưng, mạnh mẽ và thích nghi được với điều kiện môi trường.
Ngôi biệt thự được thiết kế tựa như những khối hộp xếp chồng lên nhau
Các khối chữ nhật được thiết kế giúp giải phóng tối đa không gian phía ngoài tầng trệt, hợp với kích thước giới hạn lô đất và tăng không gian sống bên trong. Do đó, khối trên tầng 2 nhô ra một chút, đón được nhiều ánh sáng mặt trời hơn.
Tầng 2 được thiết kế nhô ra để đón nắng và tạo bóng mát cho tầng 1
Nội thất biệt thự được bố trí xung quanh cầu thang giúp điều chỉnh, tổ chức luồng lưu thông và sự liên kết với các phần còn lại trong không gian, theo cả chiều ngang và chiều dọc. Do nằm quanh cầu thang nên từ các phòng đều có thể cảm nhận được toàn bộ không gian mở ở tầng dưới. Tầng trên được ngăn chia thành các khu vực chức năng nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng. Trong ngôi biệt thự, các thành viên luôn có thể tương tác với nhau.
Cầu thang là yếu tố trung tâm, mọi khu vực khác đều được thiết kế xoay quanh cầu thangTừ trên tầng có thể dễ dàng quan sát bên dưới nhờ vách kích và không gian mở Phòng khách rộng rãi, nằm trong không gian mở tại tầng trệt Căn bếp ngăn chia với phòng khách nhờ 1 bức tường trượt có thể ẩn vào trong tườngCăn bếp tối giản và hiện đại với gam màu sáng cho cảm nhận sạch sẽ và thoángKhông gian ngoài trời và hồ bơi thoáng đãng được đặt ngay cạnh phòng ăn và bếp
Phòng của trẻ mang gam màu sáng tương tự với tổng thể ngôi biệt thự nhưng được điểm xuyết thêm gam màu xanh rực rỡ, tinh nghịch

Ánh sáng có thể len lỏi vào toàn bộ không gian nhờ phân chia công năng hợp lý và sử dụng các vách ngăn kính. Các khoảng trống giữa tủ đồ nội thất cũng được tận dụng. Nhờ cách thiết kế này, ngôi biệt thự 2 tầng mang lại cảm giác “liên tục”, không giới hạn, không bị bó hẹp trong 4 bức tường, ranh giới trong – ngoài gần như bị xóa bỏ.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế xây dựng một căn biệt thự đẹp cho tổ ấm của mình. Hãy đến với Công ty AVA để tham khảo nhiều mẫu biệt thự đẹp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0909.111.586 gặp kts Lê Văn Đạt để được tư vấn và nhận bảng giá xây dựng biệt thự trọn gói mới nhất.
Nguồn: Valero y Ochando