S71 House là một ngôi nhà 30 năm tuổi ở Bangkok, Thái Lan. Với hiện trạng xuống cấp, mẫu biệt thự đẹp được cải tạo lại, trở thành tổ ấm an yên tách biệt với đô thị ồn ào. Mặt tiền nổi bật với hệ lam gỗ và tường đá tự nhiên, vật liệu chính là kim loại trắng thanh lịch, mang chút tương phản so với 2 chất liệu ở ngoại thất.

Mẫu biệt thự đẹp hiện đại lột xác với diện mạo khác lạ, tách biệt khỏi sự ồn ã của đô thị
Ngôi biệt thự hiện đại với diện mạo khác lạ, tách biệt khỏi sự ồn ã của đô thị
Quá trình cải tạo và đảm bảo tính riêng tư trong S71 House

Tọa lạc tại Bangkok, nơi có khí hậu nhiệt đới xavan, thời tiết nóng, mưa nhiều. S71 House có 3 mặt thông thoáng: phía trái, phải và đằng sau. Tuy nhiên, gia chủ mong muốn không gian sống được riêng tư hơn. Như vậy, không gian tiện ích và phong cách sống của chủ nhà sẽ là yếu tố được chú trọng nhất trong quá trình thiết kế biệt thự đẹp này.
Ngôi biệt thự là một công trình có tuổi đời lên tới 30 năm, chủ sở hữu đã nghỉ hưu và muốn cải tạo lại ngôi biệt thự thành một món quà đặng cô con gái
Ngoài mục đích đó, việc cải tạo cũng do tình trạng ngôi nhà đã khá cũ kỹ. Trên đây là hình ảnh của của ngôi nhà trước cải tạo
Như vậy, việc thiết kế một công trình mới sẽ phải đáp ứng được thị hiếu đương đại và nhu cầu của 3 thành viên: bố. mẹ và con gái.

Diện mạo ban đầu của ngôi biệt thự theo phong cách Thụy Sĩ và cấu trúc còn khá tốt. Theo đó, các KTS tiến hành xác định bố trí khu vực chức năng mới đặt trong cấu trúc ban đầu của công trình. KTS chia sẻ: “khái niệm mà chúng tôi sử dụng để xác định diện tích ngôi biệt thự là các bức tường. Có 3 loại tường chính là tường mở, tường đặc và tường lửng. Ba loại tường này được sử dụng theo những cách khác nhau, ở những khu vực khác nhau”.
Khái niệm KTS sử dụng để xác định không gian ngôi biệt thự chính là vị trí của các bức tường. Về cơ bản, có 3 loại tường chính: tường mở, tường đặc và tường lửng.
Mặt bằng tầng trệt có thể nhìn rõ từ mặt tiền ngôi biệt thự hiện đại khi đi trong con hẻm
Để đảm bảo sự riêng tư, một tường rào kiên cố đã được dựng lên nhằm che khuất tầm nhìn của người đi đường bên ngoài
Kiểu dáng cổng cũng thay đổi, mở rộng hơn để ô tô có thể dễ dàng quay đầu. Cụ thể, lúc đầu cổng rộng 4m nhưng được nới thành 6m, thiết kế ray trượt tự động di chuyển theo độ cong của hàng rào. Chỗ để xe nhờ đó cũng mở rộng từ 2 thành 4 xe ô tô

Khu vực trồng cây khá lộn xộn trước đây đã được điều chỉnh, sắp xếp gọn gàng lại để gia chủ dễ chăm sóc hơn. Đó là khu vườn nhỏ, trải sỏi nằm ở hướng bắc gara để xe. Hàng rào sau này cũng được trồng thêm cây để tạo không gian xanh. Đội ngũ KTS chia sẻ thêm: họ coi cây xanh cũng như không gian xanh là yếu tố cần thiết cho cuộc sống và kiến trúc.
Không gian xanh trong ngôi biệt thự 2 tầngMặt tiền đặc biệt với sự kết hợp giữa hệ lam gỗ và tường đáCách thiết kế tạo ra nét thẩm mỹ riêng cho ngôi biệt thự đẹp hiện đại Không chỉ chất liệu mà bảng màu ngoại thất của biệt thự 2 tầng cũng được KTS phối một cách hài hòa và cân bằng
Không gian trong nhà được bố trí 1 cách đơn giản, đủ thoáng và sáng

Không gian mỗi tầng được bố trí theo những cách riêng nhưng đảm bảo được tính riêng tư, hiện đại và tối ưu hóa diện tích sử dụng.

Tiếp nối phòng khách, đến giữa nhà là một bàn ăn lớn. Đây có thể là khu vực đa chức năng vì chiếc bàn lớn ngoài mục đích làm bàn ăn thì có thể là bàn làm việc

Cạnh khu vực ăn có quầy bar bếp, bếp kiểu Tây và bếp ngoài trời kiểu Thái. Các KTS công ty thiết kế biệt thự đã tiến hành phân vùng nơi đây thành các khu vực dịch vụ chức năng riêng gồm khu vực bếp kiểu Thái, khu giặt là thông với phòng giúp việc ở tầng 1. Ngay cạnh cầu thang là một phòng trống, gia chủ có thể sử dụng tùy mục đích khác nhau: làm phòng ngủ, phòng cho khách,…

Ngăn cách giữa khu vực ăn uống, phòng khách và ban công gỗ là cửa trượt lớn, đây là khu vực thư giãn với tầm nhìn xanh mát và lấy ánh sáng, không khí tươi mới cho không gian bên trong.

Tính từ cầu thang lên tầng cho đến sảnh cầu thang, tầng 2 được phân chia thành 2 khu vực chính: phía bắc là phòng của con gái và phía nam là phòng của bố mẹ. Ban đầu, cả tầng chỉ có 1 phòng vệ sinh nên khá bất tiện. Để giải quyết vấn đề này, KTS đã thêm 1 phòng vệ sinh khác vào 2 phòng ngủ chính để tạo sự cân xứng và đảm bảo tính tiện nghi.

Ý tưởng thiết kế biệt thự hiện đại xuất phát từ bối cảnh vị trí công trình và lối sống của chủ nhà: thích riêng tư, đôi khi không muốn nhà có quá nhiều ánh nắng gắt. Phong cách kiến trúc được sáng tạo từ việc sử dụng không gian tầng 2 sau đó tạo đường thẳng xuống tầng trệt, bao quanh biệt thự là hệ lam gỗ và tường đá. Không gian riêng tư được thiết lập bằng cách kết hợp vật liệu kim loại trắng. Hình dáng và ngôn ngữ thiết kế kiến trúc đơn giản nhưng tinh tế và hiện đại, xứng đáng là mẫu biệt thự 2 tầng đẹp để các gia chủ Việt tham khảo và học tập.Đây là mẫu thiết kế biệt thự hiện đại rất thích hợp được xây dựng tại Việt Nam, hy vọng đây là ý tưởng tuyệt vời cho bạn thiết kế tổ ấm của mình. Nếu quý khách hàng nào có nhu cầu thiết kế xây dựng biệt thự hiện đại, hãy gọi đến công ty AVA qua hotline: 0909.111.586 gặp kts Lê Văn Đạt để được tư vấn và hỗ trợ.
Nguồn: Perspacetive

View more random threads: