Chuyển đổi số thay đổi các lĩnh vực đời sống như thế nào?
SĐT: 028.66.507.709 - 0932.743.732
? Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm ? Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm ?

--
Chuyển đổi số thay đổi các lĩnh vực đời sống như thế nào? Trong cuốn "Cẩm nang Chuyển đổi số" của Bộ Thông tin & Truyền thông, một trong những chủ đề đáng chú ý nhất là tác động của công cuộc chuyển đổi số trên các lĩnh vực như y tế, giáo dục, việc làm…
Chuyển đổi số, tham dự vào môi trường số có nghĩa là mỗi người dân sẽ có cả danh tánh trong thế giới thật và trong ngoài nước ảo. Mỗi người đồng thời sống trong hai thế giới, toàn cầu thực và thế giới số, cùng hiện hữu và có ảnh hưởng qua lại lẫn nhau, từ đó thay đổi cách thức sống, giao tiếp và làm việc.

Chuyển đổi số thay đổi các lĩnh vực đời sống như thế nào?
Trong cuốn “Cẩm nang Chuyển đổi số”, một trong các chủ đề đáng chú ý đặc biệt là tác động của công cuộc chuyển đổi số trên các lĩnh vực đời sống (Ảnh minh họa: Internet).
Y tế đã thay đổi như thế nào?

Việc tư vấn khám chữa bệnh từ xa, qua điện thoại thông minh chỉ là bước khởi đầu. Công nghệ số cho phép phân tích, giải mã bản đồ gene để từ đó cung cấp thuốc thang và dịch vụ y tế được cá thể hóa cho từng người dân. Các cảm biến IoT nhỏ lí tí cũng có thể có thể được đặt bên trong cơ thể cho phép theo dấu tình tiết sức khỏe, ghi nhận từng thay đổi nhỏ nhất 1 cách tức thời. Các robot tự hành bằng công nghệ nano có thể chu du trong mạch máu để dọn dẹp sạch mỡ máu. Người dân có thể chưa trực tiếp tự chữa bệnh cho mình, nhưng họ cũng có thể cảm nhận được mọi sự thay đổi, và khi có chuyện diễn ra thì bác sĩ cũng có thể có thể kịp thời nhất đem ra lời khuyên.

Xem them : sửa máy tính tận nơi vs sửa máy tính tận nơi quận 4 vs sửa máy tính đường phường 15
Giáo dục đã thay đổi như ra sao?

Trẻ em vẫn bắt buộc phải đến trường, phải giao tiếp và được các nghề giáo hướng dẫn, nhưng nhiều thứ sẽ thay đổi hoặc đảo ngược lại. Nếu như ngày trước 100% kiến thức được truyền thụ phía trên lớp thì hiện nay tỷ suất kiến thức được truyền thụ trực tuyến sẽ nâng dần lên. Thậm chí, trong giai đoạn giãn cách xã hội vì dịch bệnh, 100% là học trực tuyến. Nếu như trước đây lên lớp là để giảng bài, ở nhà là để tự làm bài tập, thì hiện giờ đảo ngược lại, học trò cũng đều có thể ở trong nhà nghe giảng bài trực tuyến, nhưng lên lớp để làm bài tập và giải quyết các vấn đề đặt ra theo các nhóm.

Xem thêm: nạp mực máy in samsung quận 9 vs sua may tinh tai huyen binh chanh vs cai win laptop huyen hoc mon vs

Nếu như ngày trước giáo dục là trải nghiệm mang tính đại trà, thì hiện nay, dạy dỗ lại là trải nghiệm mang tính cá thể hóa. Phương pháp và tư liệu dạy dỗ linh động hơn, cho phép thay đổi để làm quen với cách học và tốc độ tiếp thu kiến thức của từng học trò chứ không theo như cách cũ trước đấy là buộc học trò phải thay đổi để tuân theo cách giảng dạy trong lớp.

Việc làm đã thay đổi như thế nào?

Chuyển đổi số sẽ làm một số nghề biến mất hoặc xuất hiện. Dự đoán đúng là không dễ, vì mọi thứ đều đang thay đổi, nhiều ngành nghề mới vào bây giờ nhân loại vẫn chưa biết là gì. Trong sau này gần, những công việc được tự động hóa nhiều sẽ là những việc không yêu cầu nghiệp vụ xã hội và sự sáng tạo.

Một số thí dụ về những nghề nghiệp có khả năng tự động hóa cao gồm: Nhân viên tiếp thị từ xa, Nhân viên thư viện, Người định giá bảo hiểm, Trọng tài thể thao, Nhân viên chuyển phát nhanh.

Một số ví dụ về những nghề nghiệp ít bị ảnh hưởng gồm: Chuyên gia trị liệu, Biên đạo múa, Bác sĩ phẫu thuật, Nhà tâm lý, Nhà nhân chủng và khảo cổ học, Kiến trúc sư, Giám đốc điều hành kinh doanh.