Tọa lạc tại Thủ đô Bangkok của Thái Lan, ngôi biệt thự 2 tầng Nature House có diện tích 400m2 được xây dựng với tinh thần hướng về thiên nhiên cùng một niềm tin sâu sắc về phong thuỷ.

Biệt thự 2 tầng 400m2 thiết kế hướng về thiên nhiên, xây dựng cách đây 10 năm vẫn hợp thời

Sống trong ngôi biệt thự 2 tầng có thể cảm nhận thiên nhiên bằng đa giác quan

Chủ nhân của mẫu biệt thự 2 tầng đẹp này là những người yêu thiên nhiên và luôn hướng cuộc sống ra bên ngoài. Chính vì thế, chủ đề chính của dự án này đề cao sự cảm nhận về thiên nhiên và đưa thiên nhiên gắn bó trong đời sống sinh hoạt.
Ngôi biệt thự hướng về thiên nhiên giữa Thủ đô Bangkok chật chội
Xung quanh ngôi biệt thự là sự hiện diện của cây xanh, nước và ánh sáng. Để tối ưu cảm nhận của thị giác, hệ cửa kính có nhiệm vụ giải phóng tầm nhìn khỏi những bức tường ngăn, hướng ánh mắt của gia chủ về không gian tự nhiên bao quanh bên ngoài. Để tối đa nguồn ánh sáng đưa vào nhà, thiết kế mái nhà được làm mỏng như giấy, kết hợp với cửa kính sát trần mở ra nguồn khe thoáng cho ánh sáng đi qua. Nhờ đó mà vào ban ngày, ranh giới giữa không gian trong nhà và ngoài trời dường như không còn rõ ràng.
Thiết kế mái với khe thoáng sát trần cho phép ánh sáng tự nhiên được đi qua một cách tối đaRanh giới giữa không gian trong nhà và ngoài trời dường như rất mơ hồNgôi biệt thự 2 tầng đẹp được thiết kế như một ngôi biệt thự nổi trên mặt nước
Giữa Thủ đô Bangkok đông đúc và chật chội, âm thanh tiếng nước chảy róc rách hay tiếng lá cây xào xạc là những điều mà người dân đô thị luôn bỏ lỡ. Ấy vậy mà tại ngôi biệt thự này, những âm thanh trong trẻo này luôn ngân nga bên tai nhờ cách bố trí không gian sinh hoạt được bao quanh bởi không gian tự nhiên.
Gia chủ có thể cảm nhận được những âm thanh trong trẻo của tự nhiên ngay trong ngôi biệt thự của mình
Ngôi biệt thự 2 tầng bao gồm hai khối nhà được phân tách để tạo một khoảng thở của tự nhiên và được nối với nhau bởi một cây cầu. Nhờ đó mà khi di chuyển qua lại giữa hai khối nhà, gia chủ không chỉ nghe mà còn có thể cảm nhận thiên nhiên một cách rõ ràng qua xúc giác.
Cây cầu nối giữa hai khối nhà là điểm chạm tuyệt vời của con người với tự nhiên
Ngôi biệt thự 2 tầng được xây dựng dựa trên các yếu tố phong thủy

Phong thủy trong kiến trúc là một điều mà gia chủ và cả đơn vị thiết kế đều cần lưu tâm. Xuất phát từ niềm tin của gia chủ và phong thủy, những vị trí tốt trong ngôi biệt thự được sử dụng cho không gian sinh hoạt và những vị trí không tốt được lấp đầy bằng nước. Trong phong thủy, nước là nguồn cội của vạn vật, sinh khí của nước mang đến sự phồn vinh, hưng thịnh cho gia chủ.
Nước trong phong thủy được ví như yếu tố đón tài lộc vào nhà
Hồ nước được xây dựng bao quanh hai khối công trình với ý nghĩa mang đến sự hanh thông cho mọi không gian trong nhà. Bên cạnh đó, nước cũng đại diện cho cửa đón tài lộc vào nhà. Chính vì thế, ở bất cứ không gian nào trong nhà đều có dòng chảy của năng lượng tích cực và xua đuổi những điều xui xẻo, kém may mắn.
Xây hồ nước trong nhà không chỉ tốt về phong thủy còn giúp điều hòa không khí ngôi biệt thự thêm phần mát mẻ
Vật liệu xây nhà biệt thự 2 tầng là sự kết hợp của các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá và bê tông hoàn thiện. Gỗ tượng trưng cho hành Mộc, là một hành chủ về nhân, dễ tạo không khí bình yên, hài hòa. Gỗ được sử dụng cho trần nhà, sàn nhà và hầu hết nội thất như bàn ghế, tủ kệ. Chất liệu đá được sử dụng để ốp lát một vài khu vực tường nhà. Đá thuộc hành Thổ, đây là hành mang lại cảm giác vững bền, ổn định.

Ở một đất nước chuộng Phật giáo như Thái Lan, phong thuỷ là yếu tố không thể bỏ lỡ trong kiến trúc. Chính vì thế, Nature House đã có được một kim chỉ nam để có được một thiết kế vừa hòa hợp với thiên nhiên, vừa hòa với con người. Quý khách hàng có ý định xây biệt thự gần gũi với thiên nhiên, hãy đến với công ty thiết kế xây dựng biệt thự AVA để chúng tôi có thể tư vấn và giải đáp thắc mắc cho quý khách. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0909.111.586 gặp kts Lê Văn Đạt.
Nguồn: Junsekino Architect and Design