Là một trong những thiết kế chùa đẹp và cổ nhất Hàn Quốc, Haedong Yonggungsa (Haedong Yonggungsa Busan) còn được biết đến với kiến ​​trúc độc đáo khi được xây dựng ngay gần bờ biển. Khi đến đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn những khung cảnh hữu tình, thoáng mát của một trong những ngôi chùa tráng lệ, nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Mẫu thiết kế chùa đẹp và cổ nhất bên bờ biển ở Busan, Hàn Quốc

Hầu hết các ngôi chùa ở Hàn Quốc đều được xây dựng trên núi, nhưng chùa Haedong Yonggungsa nằm ngay sát vách núi bên bờ biển, lưng tựa vào núi tạo nên một bầu không khí vô cùng thoáng đãng và yên bình.
Ngôi chùa cổ này được thi công xây dựng lần đầu tiên bởi nhà sư vĩ đại tên là Naong vào năm 1376 dưới thời trị vì của vua Wang.
Tương truyền, ngôi chùa đẹp được xây dựng dựa theo giấc mơ của sư Naong. Một đêm, vị đại sư nằm mơ thấy Rồng xuất hiện ở bờ biển phía đông. Sư phụ Naong biết đây là một điềm lành, ông đã nói chuyện với vua Wang, ngôi đền được xây dựng và đặt tên là đền Haedong Yonggungsa.
Toàn bộ nơi này được tạo thành từ nhiều ngôi đền nhỏ bao gồm Haesu Gwaneum Daebul, Chính điện Daeungjeon, đền Yongwangdang, đền Gulbeop và một ngôi đền ba tầng, được canh giữ bởi bốn con sư tử đá đại diện cho bốn cảm xúc cơ bản của con người là vui, giận, yêu, buồn.
Để vào chùa, bạn phải đi 108 bậc thang bằng đá. Sau khi đi hết 108 bậc thang, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh chùa, tận hưởng âm thanh êm dịu của sóng biển hay ngắm bình minh hùng vĩ từ vị trí lý tưởng.
Còn gì thú vị hơn khi xung quanh chùa có nhiều pho tượng được điêu khắc tỉ mỉ và nghệ thuật. Nếu bạn là người yêu thích kiến trúc, đó là nơi hoàn hảo để bạn khám phá.
Bên phải chùa có điện thờ Phật Thích Ca bên trong động với thiết kế vô cùng độc đáo. Tòa tháp ba tầng tọa lạc phía trước chính điện, được nâng đỡ bởi bốn bức tượng sư tử hướng ra biển.
Mỗi bức tượng thể hiện một cung bậc cảm xúc của con người: hỷ, nộ, ái, ố. Bên cạnh đó, chùa còn có bức tượng Podae-hwasang lớn bằng vàng.
Ý nghĩa tinh thần
Mẫu thiết kế chùa Haedong Yonggungsa là sự kết hợp hài hòa giữa tín ngưỡng Phật giáo địa phương, yếu tố tâm linh và cảnh sắc đất trời, núi non, biển cả bao la. Người ta tin rằng, nếu bạn thành tâm muốn đến thăm ngôi chùa này, mọi điều ước của bạn sẽ thành hiện thực.

Công ty kiến trúc AVA vừa giới thiệu tới quý độc giả một ngôi chùa cổ với kiến trúc độc đáo, bạn có thể ghé thăm hoặc tham khảo kiến trúc. Quý khách hàng nào hiện đang có nhu cầu thiết kế thi công đình chùa,...Hãy gọi vào hotline: 0909.111.586 gặp kts Lê Văn Đạt để được tư vấn cụ thế và nhận đơn giá thiết kế chùa mới nhất nhé

View more random threads: