Trong tình hình đại dịch bây giờ sự đóng góp của các y bác sĩ, đặc biệt là những thầy thuốc tuyến đầu chống dịch thật to lớn và không thể kể siết. Chính vì vây, thời gian vừa qua Nhà nước đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho ko ít cá thểvà tập thể đã có cống hiến công lao trong lĩnh vực y tế, chống đại bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Một số hoạt động trao tặng kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của giai đoạn vừa qua.

1/ Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì Sức khoẻ nhân dân" tại bệnh viện quận 11Hồ Chí Minh của Bộ Y tế năm 2021.

BsCKII. Phạm Quốc Dũng (Giám đốc) thay mặt Lãnh đạo bệnh viện chúc mừng các cá nhân đã vinh hạnh nhận kỷ niệm chương “Vì Sức khỏe nhân dân”, vào sáng ngày 08/03/2021. Vinh danh 09 cá nhân đã có cống hiến tuyệt vời theo quyết định số 480/QĐ-BYT ngày 22/01/2021 của Bộ Y tế.

Đây là vinh dự và tự hào không chỉ riêng với các người được ban tặng. Hơn thế nữa, mà ấy còn là niềm vui chung của Ban Giám đốc và tập thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện quận 11 HCM.

Xem chi tiết tại: benhvienquan11.vn/tin-tuc-benh-vien/trao-ky-niem-chuong-vi-suc-khoe-nhan-dan-nam-2021-cua-bo-y-te-n1467.html


2/ Bộ Y tế - GS. TS. Nguyễn Thanh Long (Bộ trưởng) trao Kỷ niệm chương “Vì Sức khỏe nhân dân” cho các đồng chí làm việc tại Văn phòng Trung ương Đảng và Ban xây dựng Đảng.

Ngày 22/1/2021, tại Bộ Y tế đã tổ chức trao tặng kỷ niệm chương; với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế. Song song, về phía Văn phòng Trung ương Đảng và các Ban xây dựng Đảng của Trung ương thì có đồng chí Nguyễn Đức Tài- Vụ trưởng Vụ Tổng hợp và các đồng chí khác tham gia.

Kỷ niệm chương “Vì Sức khỏe nhân dân” được trao tặng cho các đồng chí nhằm ghi nhận sự phối hợp, hỗ trợ của các đồng chí đối với lĩnh vực y tế.

Xem chi tiết tại: moh.gov.vn/tin-noi-bat/-/asset_publisher/3Yst7YhbkA5j/content/bo-y-te-trao-ky-niem-chuong-vi-suc-khoe-nhan-dan-cho-cac-ong-chi-van-phong-trung-uong-ang-va-ban-xay-dung-ang




Kỷ niệm chương "Vì Sức khoẻ nhân dân" là gì? Đối tượng và tiêu chuẩn xét tặng?

Kỷ niệm chương "Vì Sức khoẻ nhân dân" là gì?

Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" để ghi nhận thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành y tế Việt Nam của cán bộ, công chức, viên chức trong và ngoài ngành y tế, kể cả người nước ngoài.
Đây là một ghi nhận công lao đóng góp của các tập thể đóng góp cho ngành y tế. Là một vinh dự to lớn và sâu sắc.

Đối tượng và tiêu chuẩn xét tặng?

Đối tượng được xét tặng:



  • Các cán bộ, công chức, viên chức làmviệc trong ngành nghề y tế.
  • Cá nhân người ngoài ngành y tế, người nước ngoài ở Việt Nam.

Tiêu chuẩn xét tặng:

1. Đối với đối tượng là cán bộ, công chức, nhân viên làm việc trong lĩnh vực y tế, phải có thời gian công tác trong ngành: 25 năm đối với nam và 20 năm đối với nữ.

Trong đấy, lĩnh vực và địa bàn sau đây được xét tặng kỷ niệm trước thời hạn quy định 5 năm:

a) Trong các lĩnh vực công tác đặc thù: Lao, Phong, thần kinh, X-Quang, phẫu thuật bệnh. Chuyên phục vụ bệnh nhân sida và trực tiếp với các hoá chất độc hại.

b) Công việc tại các cơ sở y tế địa bàn thuộc vùng sâu, vùng xa; vùng núi cao; vùng biên giới và hải đảo.

2. Đối tựng là người ngoài ngành y tế; người nước ngoài ở Việt Nam nhưng có thành tích xuất sắc đột xuất hoàn tất nhiệm vụ của ngành. Được tập thể và Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định cao và công nhận; thì được xét tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân".

Lời kết.

Qua tổng hợp nội dung bài viết, kyniemchuonginlogo muốn gởi lời cảm ơn sâu sắc đến các công chức, viên chức làm việc trong ngành y tế, mọi cá thể tập thể đã cống hiến và đóng góp trong việc kiểm soát an toàn sức khỏe cộng đồng. Nhất là giai đoạn chiến đấu chống lại đại dịch covid hiện tại.

View more random threads: