Có phải bạn là người có đam mê với công việc nhiếp ảnh và mong muốn trong tương lai sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp? Để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn cần phải thật kiên trì và rèn luyện kỹ năng nhiếp ảnh cần thiết. Và dưới đây là một số điều mà chúng tôi khuyên bạn nên học hỏi và thực hành ngay.

>>> Xem thêm : Ống Kính - Bạn không nên bỏ lỡ một số kỹ năng nhiếp ảnh sau đây

Khi tìm hiểu kỹ hơn về máy ảnh, bạn sẽ biết được rằng máy ảnh có 3 chế độ chụp ảnh chính. Đó là chế độ thủ công, ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập. Nếu bạn chọn chế độ thủ công, bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát, điều chỉnh cài đặt máy ảnh trong quá trình sử dụng. Còn nếu bạn chọn chế độ ưu tiên khẩu độ hay ưu tiên màn trập thì bạn sẽ được phép chọn khẩu độ hoặc màn trập, các cài đặt khác do máy tự điều chỉnh. Một trong những điều quan trọng mà bạn nên làm đó là thử các loại bố cục khác nhau. Đây là cách mà bạn đóng khung ảnh khi chụp hình. Bạn có thể di chuyển gần, phóng to ra hoặc ngược lại, di chuyển ra xa và thu nhỏ lại. Bạn nên áp dụng quy tắc ba và đặt chủ thể vào giữa ảnh của bạn.
Chắc hẳn khi tìm hiểu về nghề nhiếp ảnh, bạn đã từng bắt gặp cụm từ “thuật ngữ nhiếp ảnh” rồi đúng không nào? Thuật ngữ nhiếp ảnh chỉ một số cụm từ thường dùng trong nghề mà các nhiếp ảnh gia thường dùng. Các thuật ngữ cơ bản mà bạn cần phải nhớ là phơi sáng, quy tắc một phần ba, độ sâu của trường, bokeh, nhiễu, chế độ chụp, kính ngắm.

Một bức hình liệu có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào lượng ánh sáng nơi bạn chụp ảnh. Ánh sáng mà bạn có thể tận dụng đó chính là ánh sáng mặt trời, ánh sáng mặt trời vừa đẹp lại vừa khiến tấm hình của bạn trông tự nhiên và rạng rỡ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số loại ánh sáng khác như ánh sáng đèn led, đèn huỳnh quang hay đèn flash,... Trong bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào cũng đòi hỏi phải trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng mới. Thế nhưng, bạn đã biết cách làm như thế nào để nâng cao trình độ nghệ thuật nhiếp ảnh của bản thân mình hay chưa?

>>> Xem thêm : Canon 850D - Một số địa chỉ cung cấp phụ kiện nhiếp ảnh mà bạn nên biết