Hẳn có không ít người thường xuyên cảm thấy tò mò đối với những sản phẩm rượu vang, rằng nếu như muốn sử dụng chúng thì có cần phải cân nhắc điều gì hay không? Tuy nhiên, lại khá khó để tìm được một bài chia sẻ kinh nghiệm về rượu vang cũng như điều cần chú ý khi sử dụng chúng tại nhà hàng. Bạn sẽ sử dụng rượu vang tốt hơn nếu như biết tới những điều này, cùng đọc bài viết sau để hiểu hơn về dòng rượu trên nhé.

>>> Xem thêm : rượu vang úc - đừng quá phụ thuộc vào các quy tắc khi chọn rượu vang

Có thể thấy rượu vang đang được yêu thích và chúng ta có rất nhiều hãng, nước sản xuất. Điều đó đồng nghĩa với chúng ta có rất nhiều loại rượu để thưởng thức. Chúng đa dạng về hương vị, từ chát tới không chát, từ ngọt cho tới không ngọt (dry). Với một thế giới rộng lớn như vậy, đừng chỉ dừng lại tại một điểm. Hãy khám phá thật nhiều để có thể hiểu hết về rượu vang. Bạn sẽ tìm thấy cho mình nhiều dòng vang tuyệt vời hơn nữa đấy. Việc chỉ order duy nhất một loại vang là điều cần tránh nhé.
Hiện nay, hầu hết các loại rượu vang đều được viết theo tên tiếng pháp, chính vì thế mà việc đọc đúng hay phát âm là điều khá khó khăn. Xong để thể hiện được sự hiểu biết cũng như tính tôn trọng thì hãy cố gắng đọc đúng tên của chung nhé. Bạn có thể học từ những người sành rượu hay search từ google để đọc đúng tên. Ghi nhớ những cách phát âm này cũng tạo ấn tượng tốt hơn đối với những người xung quanh.

Bạn không cần phải hỏi rượu có ngọt hay không trong khi khai vị trừ khi mình có nhu cầu dùng rượu ngọt trước khi ăn. Bởi những nhà hàng đều nắm rõ nguyên tắc chọn rượu trong các bữa ăn. Chính vì thế mà những dòng rượu ngọt sẽ được đưa ra vào lúc tráng miệng, cuối bữa ăn mà thôi.

Hẳn nhiều người luôn cho rằng champagne chính là dòng đỉnh nhất của rượu vang sủi và chỉ có nói mới thực sự thể hiện được đẳng cấp của mình. Thế nhưng rượu champagne không phải là thứ duy nhất mà bạn có thể gọi. Trên thực tế vẫn có rất nhiều loại vang sủi khác có chất lượng tương đồng đấy.

Hẳn rất nhiều người sẽ quan tâm tới vấn đề kinh tế khi đi dùng bữa. Trong trường hợp có nhiều người cùng đi uống thì hãy gọi một chai rượu vang luôn nhé. Nếu như bạn gọi ly, sẽ có nhiều chi phí khác phát sinh (giống như các bạn mua sỉ và lẻ vậy), có sự chênh lệch về giá so với mua chai. Thế nên phương án này sẽ phát huy hiệu quả hơn đấy, đừng quên nhé.

>>> Xem thêm : rượu vang đỏ của ý - rượu vang được đặt tên đặc biệt ra sao

View more random threads: