Niềng răng mắc cài kim loại là gì? niềng răng chữa cười hở lợi được không? Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng phổ biến mang lại hiệu quả cao, với mức chi phí hợp lý phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng, đây là giải pháp được ưu tiên hàng đầu cho người có hàm răng gặp phải tình trạng khiếm khuyết như hô, móm, răng thưa, mọc lệch… kém thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha truyền thống, được xem là nền tảng của các phương pháp niềng răng hiện đại ngày nay. Phương pháp này có thể khắc phục được hầu hết các trường hợp sai lệch của răng như hô móm, mọc lệch, khấp khểnh, mọc thưa,… từ đơn giản đến phức tạp.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì có 2 loại là niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Mỗi loại có những điểm nổi trội tiêng biệt nhưng cấu tạo vẫn giống nhau. Đều có 2 thành phần chính là mắc cài và dây cung, được làm bằng hợp chất kim loại không gỉ, đạt chuẩn, an toàn trong môi trường khoang miệng.

Mắc cài được gắn cố định trên răng, dây cung được buộc cố định trong rãnh mắc cài bằng thun buộc, tạo lực kéo để răng dịch chuyển dần dần về vị trí mới. Theo từng giai đoạn, bác sĩ điều chỉnh lực kéo phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Niềng răng mắc cài kim loại có ưu điểm gì?

Trên thực tế, niềng răng mắc cài kim loại là gì là phương pháp hiệu quả nên áp dụng bởi:

- Hiệu quả chỉnh nha cao: Tạo lực siết lớn, ổn định qua từng giai đoạn chỉnh nha nhờ hệ thống mắc cài và dây cung cố định. Điều này giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục, nhanh chóng mang lại kết quả. Phương pháp này còn có thể khắc phục hiệu quả những tình trạng sai lệch răng phức tạp.

- Chi phí thấp: Vì giá thành hợp kim sản xuất mắc cài rẻ hơn nên niềng răng mắc cài kim loại có chi phí rất thấp. Đây là một lựa chọn hợp lý cho những người có thu nhập thấp, học sinh, sinh viên.

- Rút ngắn thời gian điều trị: Thông thường, một ca niềng răng mắc cài kim loại kéo dài từ 18 - 24 tháng, nhanh hơn những phương pháp niềng răng mắc cài khác đáng kể.

Mặc dù vậy, niềng răng mắc cài kim loại lại không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, dễ xảy ra bung sút mắc cài nếu chăm sóc không đúng cách. Đây cũng là lý do vì sao bạn cần phải đến nha khoa niengrangkhongmaccai.org thường xuyên để kiểm tra tình trạng của mắc cài và hầu như bác sĩ nha khoa nào cũng khuyến khích chọn niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thay vì niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Hy vọng với những giải đáp niềng răng mắc cài kim loại là gì ở trên có thể giúp bạn có thông tin bổ ích. Nếu muốn hiểu rõ hơn về các loại niềng răng mắc cài, hãy đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn.