Các loại nẹp kim loại ngày càng được sử dụng một cách phổ biến. Lý do gì nẹt trang trí kim loại ngày càng được sử dụng nhiều? So sánh nẹp trang trí kim loại với nẹp gỗ. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Xem thêm

Xem thêm
- Nẹp chống trơn cầu thang
- Len chân tường

Giá của nẹp kim loại so với nẹp gỗ gần hơn nhiều so với bạn có thể nghĩ. Dưới đây là bốn lý do lớn để chuyển sang trang trí bằng kim loại:

Nẹp kim loại không cháy
Chống va đập và chống ăn mòn
Sự bền vững
Phong cách vô song

1. Nẹp kim loại không bị đốt cháy

Các đường nẹp bằng kim loại mang lại lợi thế tối cao so với gỗ - chúng có khả năng chống cháy .

Vào đầu những năm 1900, công nghệ phát hiện khói và hệ thống phun nước tích hợp chưa tồn tại. Hầu hết các hệ thống phun nước vào thời điểm đó sử dụng đường ống đục lỗ và phải được bật bằng tay. Khi hệ thống phun nước tự động đầu tiên xuất hiện vào những năm 1920, việc sử dụng chúng chủ yếu tập trung vào các nhà máy sản xuất có nguồn cung cấp lớn gỗ, dệt may và các vật liệu khác rất dễ bị cháy. Phát hiện khói điện tử thậm chí không được phát minh cho đến những năm 1940.

Tuy nhiên, trước những tiến bộ đó, các kiến trúc sư đã sử dụng kim loại như một vật liệu trang trí thiết yếu vì kim loại không đóng góp nhiên liệu hoặc tạo khói khi hỏa hoạn. Khi ngày càng có nhiều tầng được thêm vào các tòa nhà cao tầng, khả năng trang trí các phòng bằng đường nẹp không cháy trở nên vô cùng quý giá đối với những người thiết kế chúng.

2. Chống va đập và ăn mòn

So với gỗ, các đường nẹp bằng kim loại cung cấp khả năng chống va đập tốt hơn. Sức đề kháng vết lõm của 18ga. trang trí cửa bên ngoài bằng kim loại chắc hơn 20 lần so với gỗ cứng. Tốt hơn, nó không bao giờ: nứt nẻ, mãnh vụn, gẫy vỡ,

Ngoài ra, khi được phủ đúng cách, các đường nẹp bằng thép có khả năng chống ăn mòn đáng kể. Thép thô có sẵn ở dạng sơn lót trước với lớp cơ bản mạ kẽm giúp bảo vệ tốt hơn. Và thép không gỉ là không có đủ để kết hợp vẻ ngoài với độ bền.

Cuối cùng, các đường nẹp bằng kim loại sẽ không bị thối rữa, phát triển nấm mốc, hoặc trở thành thức ăn hoặc nhà ở của côn trùng.

3. Tính bền vững

Khi xem xét các khoản tín dụng LEED và trách nhiệm môi trường, việc chế tạo khuôn gỗ sẽ giết chết cây cối. Mặt khác, các đường nẹp trang trí bằng kim loại có thể được làm từ thép tái chế gần như 100% và sẽ duy trì chất lượng của thép được sản xuất theo cách thông thường.

Các kim loại khác, chẳng hạn như nẹp đồng , cũng được coi là bền vững vì phải mất hàng thiên niên kỷ để chúng phân hủy.

Trên là 4 lý do để bạn ưu tiên sử dụng nẹp nhôm thay vì nẹp sàn gỗ. Bạn cần tư vấn thêm về các dòng sản phẩm nẹp trang trí. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

NHÀ CUNG CẤP NẸP TRANG TRÍ SỐ 1 VIỆT NAM
VP Hà Nội : Số 19 Ngõ 100 đường Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Hotline: 0934 99 55 33
Điện thoại: 0246 282 1900
Email: hanoi@ptm.com.vn