Một xu hướng tích cực mà tôi đã thấy trong vài tháng qua là các công ty áp dụng một người chuyên chẩn đoán SEO hoặc tích hợp chẩn đoán SEO vào các giao thức chẩn đoán web hiện có.
Tôi đã thấy một cơ hội lớn bị bỏ lỡ, đặc biệt là với các công ty toàn cầu, không thực hiện hành động để giám sát các vấn đề bao gồm trang, nội dung trùng lặp và chuyển hướng. Việc thêm điều này vào quy trình làm việc của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí như công cụ Quản trị trang web của Google và Bing nhưng nhiều vấn đề trong số này có thể tăng thứ hạng, lưu lượng truy cập và doanh thu dễ dàng hơn nhiều chiến thuật khác còn nhiều thuật toán chúng ta có xem ở đây.
Đôi khi, các hoạt động chẩn đoán này được coi là “bên dưới” SEO hùng mạnh và không đủ gợi cảm để đại lý dành thời gian xem xét.
Tuy nhiên, hầu hết thời gian chỉ là không đủ thời gian cho bất kỳ ai trong nhóm làm điều đó. Tôi thực sự đề nghị trong thời kỳ hậu Panda này, các công ty, đặc biệt là các công ty toàn cầu, hãy dành thời gian hoặc thêm một vai trò để giám sát thường xuyên những vấn đề này.
1. Giám sát công cụ quản trị trang web của Google & Bing
Chức năng hiện tại của các công cụ này hiện đã cung cấp cho chủ sở hữu trang web một kho tàng cơ hội để nhanh chóng xác định các vấn đề từ liên kết bị hỏng, trang bị thiếu, tiêu đề trùng lặp, tất cả đều là công cụ đại lý yêu cầu hoặc đánh giá thủ công trong quá khứ.
Một công ty mà tôi đã nói chuyện gần đây đã đề cập, họ đã dành thời gian để khắc phục các sự cố được xác định bởi Công cụ quản trị trang web ở nhiều thị trường nói tiếng Anh và các trang của họ đã cải thiện hơn 300%. Sau trải nghiệm đó, họ dành riêng một nguồn lực để theo dõi và ưu tiên các thay đổi hàng tuần.
Họ đã xác định được một vấn đề trong quá trình tạo nội dung của mình, nơi các quốc gia sẽ chỉ cần sao chép trang của Hoa Kỳ và tải nó ở nhiều quốc gia cho đến khi họ có thể tạo một trang địa phương. Điều này dẫn đến nhiều quốc gia bị phạt vì nội dung trùng lặp mặc dù họ đã đặt chính xác cài đặt địa lý.
Mặc dù các lỗi riêng lẻ không có giá trị theo cấp số nhân, nhưng việc tổng hợp và dễ dàng phát hiện nhiều lỗi đã làm cho các đánh giá chẩn đoán phòng ngừa có giá trị đặc biệt đối với nhóm tìm kiếm toàn cầu.

Tôi khuyên bạn nên yêu cầu các nhóm toàn cầu hoặc địa phương của bạn xem xét các lỗi chính ít nhất hàng tháng để xác định các vấn đề. Thông thường, bạn càng rời xa thiên chức làm mẹ, thì càng ít tài nguyên để duy trì Web. Những công cụ này thường có thể là một công cụ chẩn đoán Web tuyệt vời chỉ ra các vấn đề khác trên trang web như các liên kết bị hỏng và các trang bị thiếu có thể không bị phát hiện.
Gần đây, một chủ sở hữu trang web ở Châu u đã xem xét dữ liệu Công cụ quản trị trang web toàn cầu của Google lần đầu tiên và phát hiện ra các vấn đề nghiêm trọng ở Hoa Kỳ và Châu Á với các liên kết bị hỏng và không tìm thấy trang do sử dụng cú pháp URL khác ở những thị trường này. Nếu họ không thực hiện bước này, nó sẽ bỏ lỡ lưu lượng truy cập đáng kể và khiến du khách khó chịu.
2. Sử dụng công cụ quản lý SEO doanh nghiệp, và có rất nhiều công cụ khác
Sự tinh vi của các công cụ SEO đã mở rộng để xác định nhiều vấn đề trong số này và thậm chí cả những vấn đề phức tạp hơn và bị bỏ sót bởi các công cụ miễn phí.
Các công cụ SEO dành cho doanh nghiệp như BrightEdge, Conductor, Covario, SEOClarity và Sycara đều có một số loại chẩn đoán được tích hợp sẵn ngoài kiểm tra cấp độ trang. Những điều này có thể là vô giá trên quy mô toàn cầu để xác định các vấn đề trên toàn trang web mà có thể chưa được phát hiện bằng các công cụ miễn phí. Các công cụ này được phát triển để trao quyền cho Enterprise SEO mở rộng quy mô bằng cách phát hiện các vấn đề vĩ mô và vi mô với các trang, mẫu và cơ sở hạ tầng.
Thật không may, trong khi chúng là những công cụ tuyệt vời, một khi được tích hợp, nhiều công ty không đầu tư nhân lực để xem xét và thực hiện các hành động khắc phục.
3. Thuê chuyên gia chẩn đoán
Như đã lưu ý, nhiều công ty “muốn” thực hiện bảo trì hoặc chẩn đoán phòng ngừa nhưng không có đủ lý do kinh doanh để ngân sách cho tài nguyên. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu nhỏ và đưa những đánh giá này vào quy trình làm việc bình thường để phát hiện bất kỳ lỗi nào nhằm chứng minh giá trị cho một vị trí lâu dài hơn.
Một số công ty tôi nhận thấy đã tạo ra một vai trò tích hợp nghiên cứu từ khóa, phát triển báo cáo và chẩn đoán. Nó thường là một vị trí trung chuyển cho Nhóm Tìm kiếm nâng cao hơn. Nếu bạn không thể thuê một người toàn thời gian, hãy bắt đầu với một nhà thầu hoặc thậm chí một vài giờ từ cơ quan của bạn vẫn tốt hơn là không có gì.
Những công ty đã chấp nhận và tích cực vai trò chẩn đoán đã cho tôi biết vị trí thường được trả cho chính nó thường xuyên trong tháng đầu tiên từ tất cả các vấn đề đã được phát hiện và giải quyết nhanh chóng.
Tôi thường gọi người này là con lai giữa Sherlock Holmes và một con chó săn máu trên một con đường mòn. Vai trò duy nhất của họ sẽ là đào sâu vào trang web ở các cấp độ khác nhau để xác định tất cả các lỗi, vấn đề và lỗi chung mà bộ công cụ của bạn xác định.
Ở cấp độ toàn cầu, họ không cần phải nói hàng chục ngôn ngữ vì các lỗi thường không phụ thuộc vào ngôn ngữ. Người này cần siêng năng, kiên nhẫn và chú ý đến từng chi tiết - vì việc xem xét các lỗi / vấn đề khác nhau và ghi lại chúng bằng hành động sửa chữa trong khi phối hợp với các nguồn lực địa phương hoặc toàn cầu có thể là công việc đáng nhớ, nhưng thành công của nó có thể mang lại lợi nhuận.