Những hỏng hóc thường gặp ở điều hòa ôto

1. Xuất hiện mùi khó chịu

Khi hệ thống lọc gió tích trữ một lượng lớn bụi bẩn hoặc xác sâu bọ sẽ sinh ra mùi khó chịu trong xe. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tháo lọc gió điều hòa, vệ sinh và thay thế, kết hợp với vệ sinh vớ dàn bay hơi, hoài tương đối rẻ.Trong trường hợp bình thường, bộ lọc Điều hòa không khí - Máy lạnh Gree cần được thay thế sau hai năm dùng hoặc sau 20.000 km lái xe.

2. Máy lạnh không mát

Có hai duyên cớ dẫn đến hiện tượng này là thể tích thổi của dàn bay hơi không đủ, và nhiệt độ dàn bay hơi không đạt tiêu chuẩn. Trong trường hợp đầu tiên, bạn nên rà soát bộ lọc của máy lạnh, vì bộ lọc có thể bị tắc hoặc có thể có vật lạ thâm nhập vào ống thông gió. Trường hợp thứ hai, bạn cần tìm bác sĩ chuyên khoa để “bắt bệnh” và chữa khỏi.

3. Đôi khi mát mẻ, Đôi khi không mát mẻ

Hiện tượng này thường xảy ra trên các dòng máy đã sử dụng lâu năm. duyên cớ chính là do máy lạnh làm lạnh kém, tích tụ nhiều bụi bẩn hoặc quạt dàn lạnh có vấn đề. Lúc này, bạn cần rà soát quạt giải nhiệt và vệ sinh dàn nóng bằng vật liệu chuyên dụng. để ý không xịt quá nhiều nước, vì tấm tản nhiệt của dàn nóng rất mềm và mỏng.


4. Nó không quá lạnh và có mùi như gas - https://www.maylanh24h.com.vn/1-ngua-625/Rò rỉ nước ở dàn lạnh là nguyên nhân khiến máy lạnh có mùi gas, không lạnh. Hệ thống Điều hòa không khí - máy lạnh về bản tính là một vòng lặp khép kín, vì thế nếu không có sự cố xảy ra, chúng chưa chắc đã bị rò rỉ. Tốt nhất bạn nên đưa xe đến trọng tâm uy tín để viên chức rà và xử lý.

5. Máy lạnh – điều hòa không khí bị bật/tắt liên tiếp

Nói chung, công tắc và cảm biến là những bộ phận điều khiển bật/tắt Điều hòa không khí - máy lạnh ô tô. Khi áp suất gas vượt quá mức quy định, hệ thống cảm biến sẽ ngắt hợp lý khối lạnh để bảo vệ các chi tiết trong hệ thống. Với những người không chuyên thì lỗi này khá khó, thành ra bạn nên đưa xe đến cơ sở bảo hành uy tín để được tham vấn và tôn tạo.

6. Hệ thống Điều hòa không khí - máy lạnh bị đóng tuyết - Máy lạnh LG

Khi máy lạnh thiếu hơi lạnh, áp suất trong bình chứa sẽ giảm mạnh dẫn đến giảm nhiệt độ sôi của gas. Ở nhiệt độ thấp, môi chất lạnh bay hơi làm giảm nhiệt độ giàn lạnh xuống dưới nhiệt độ ngưng tụ của nước. Hậu quả là hơi nước trong không khí thổi qua giàn bị đóng tuyết trên bề mặt các khe hở và đường ống, gây ra nhiều hư khác.

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327