nếu như khách hàng thắc mắc “IC nguồn là gì?” thì IC nguồn là 1 IC có tác dụng đó chính là quản lý điều khiển và tinh chỉnh phân phối cũng tương tự cung ứng nguồn điện áp truyền đến các mạch và những cục IC khác. IC nguồn còn được biết đến với tên gọi tiếng anh là Power Management IC hay power IC.


nếu khách hàng vướng mắc “IC nguồn là gì?” thì IC nguồn là một IC có kết quả đó chính là quản lý và điều hành điều khiển và tinh chỉnh phân phối cũng tương tự đáp ứng nguồn điện áp truyền đến các mạch và những cục IC khác. IC nguồn còn được biết đến với cái tên tiếng anh là Power Management IC hay power IC.

Phân loại IC nguồn

Trên thị trường hiện có hai loại IC nguồn chính sử dụng thông dụng đặc biệt là iC xê dịch nguồn xung và IC ổn áp nguồn. Hai loại IC nguồn này rất có khả năng được nhận biết như sau:
IC nguồn dao động

thường thì các loại IC nguồn xấp xỉ sẽ được phân chia thành từng mã với hình dạng từng cục khác nhau Từ đó mỗi loại IC khác nhau cũng sẽ được mắc theo một sơ đồ riêng biệt phục thuộc vào phía nhà chế tạo

Loại IC nguồn xấp xỉ được dùng rất thịnh hành và chúng ta có thể thấy nó trên những bo nguồn của các dòng sản phẩm đồ điện lạnh, điện tử như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, bếp điện …Tuy nhiên, tùy từng từng thương hiệu mà những loại IC giao động được sử dụng cũng tiếp tục không giống nhau

IC ổn áp nguồn

Với loại IC ổn áp nguồn, chúng ta có thể bắt gặp chúng thông dụng trên những bo mạch các loại thiết bị của sản phẩm điện tử, điện lạnh. chúng ta có thể phân biệt chúng với IC nguồn xê dịch bằng phương pháp nhận thấy những ký hiệu đặc trưng theo hình thức 7805, 7812, 7824, 7905.
Cách đo và kiểm tra IC nguồn

Để đo và kiểm tra IC nguồn có không ít cách, chúng ta cũng có thể thực hiện đo phân cực, ngõ ra hoặc kiểm tra ngoại quan để chắc như đinh đóng cột xem cục IC đó có còn hoạt động giải trí tốt không hay đã tới thời khắc cần phải thay thế.

Đo phân cực, ngõ ra: Cách đo, kiểm tra này rất đơn thuần bạn chỉ việc theo dõi các đường đặc tính của IC trên screen thông qua bộ Oscilloscope. Qua theo dõi, bạn cũng sẽ nhìn nhận luôn luôn được hiệu quả sử dụng của cục IC. ngoài ra nếu không có bộ Oscilloscope, bạn cũng có thể sử dụng VOM để đo.

xem ngay: IC nguồn chất lượng nhất tại linh kiện Thế Anh

Kiểm tra ngoại quan: Cách này các bạn sẽ kiểm tra cụ thể hình thức phía bên ngoài của cục IC để nhìn có hư hỏng hay biến dạng hay không trong lúc kiểm tra ngoại quan, bạn cần bảo vệ đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình bằng sự việc ngắt nguồn điện để cách ly với cục IC. tiếp sau đó bạn chỉ việc nhìn vẻ bên ngoài xem màu sắc có còn rõ ràng không, những chân có bị biến dạng hay gãy, cháy không. Đồng thời, hãy kiểm tra độ ẩm của cục IC xem có hiện nay đang bị nóng do quá nhiệt hay là không.

Hi vọng bài viết của linh kiện Thế Anh sẽ giúp ích cho bạn hiểu hơn về IC nguồn